Mã SP: Cập nhật...

NHÀ SƯ VÀ KHU VƯỜN

Tác giả:   huyn jin
Hết hàng
Liên hệ

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

Lắng nghe giáo lý loài hoa

Giữa cuộc đời đầy rẫy thăng trầm biến cố, con người ta ai ai cũng muốn tìm cho mình một chốn dừng chân. Có người gửi lòng vào thơ truyện, có người tìm về với gia đình, lại có người đắm mình vào những vùng đất khác.

Nhưng với nhà sư Hyunjin, chốn dừng chân  ấy chính là khu vườn.

“Xuân có hoa thơm, hè tràn gió mát, thu đến cúc nở, đông sang tuyết đổ…”

Đã mười năm kể từ khi nhà sư Hyunjin đến với chùa Maya. Trong suốt khoảng thời gian ấy, ông trồng cây, trồng hoa, ngắm trăng, ngắm tuyết, nhìn thiên nhiên mà suy ngẫm sự đời. Và rồi, những chiêm nghiệm ấy đã dạy ông biết chấp nhận “hoa nở có mùa, đời người có lúc”, biết buông tay để sống tự do như gió thoảng qua thềm, biết muốn thưởng hoa xuân phải chăm cây từ tiết thu năm trước… cuối cùng đúc kết thành tuyển tập văn xuôi ý nhị, giàu sắc Thiền tông: Nhà sư và khu vườn.

Bằng lối viết chân thành mộc mạc, không hoa lệ mà cũng chẳng hào nhoáng, nhà sư đã khắc họa nên khung cảnh bốn mùa tươi đẹp chốn sơn tự, thông qua thiên nhiên vô hạn để nhắn ta trân quý đời người hữu hạn, đồng thời gửi gắm những lời động viên, an ủi sâu sắc tới những phàm nhân đang oằn mình khổ sở dưới sức nặng cuộc sống.

Khu vườn là chốn dừng chân của tác giả, còn Nhã Nam mang đến cho bạn cuốn sách nho nhỏ này với hy vọng xứ văn-thơ-thiền mà sách mở ra cũng có thể trở thành chốn dừng chân tĩnh tại cho trái tim mệt mỏi, khô khan của bạn, để bạn được dịu lòng và truyền thêm sức mạnh… trước khi tiếp tục dấn bước trên đường đời còn lắm chông gai.

Đọc thêm Thu gọn