Tin bản quyền: Until August - Tác phẩm chưa xuất bản của tác giả "Trăm năm cô đơn"

Thứ Năm, 29/02/2024

Until August, tác phẩm chưa xuất bản của tác giả “Trăm năm cô đơn”, đã được Nhã Nam mua bản quyền.

Mười năm sau khi nhà văn Gabriel García Márquez qua đời, “Until August” (tên tiếng Tây Ban Nha: En agosto nos vemos) - tác phẩm chưa xuất bản của tác giả “Trăm năm cô đơn”, dự kiến sẽ được lên kệ tại nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ,... vào ngày 6 tháng 3 tới.

Tác phẩm dày hơn 100 trang là kết quả của những nỗ lực sáng tác cuối đời của Gabriel García Márquez. "Until August" kể về câu chuyện của Ana Magdalena Bach, người phụ nữ trung niên có cuộc hôn nhân viên mãn và ngôi nhà luôn tràn ngập âm nhạc. Hằng năm, vào ngày 16 tháng 8, Ana lại đến thăm một hòn đảo ở Caribe, nơi mẹ cô được chôn cất. Những chuyến đi này, dù chỉ một đêm, sẽ thay đổi Ana và giúp cô khám phá những góc khác trong thế giới nội tâm của mình.

Được viết với phong cách hấp dẫn và không thể trộn lẫn của một trong những cây bút vĩ đại nhất của văn học Mỹ Latinh, "Until August" là cuốn tiểu thuyết giàu cảm xúc mãnh liệt đem đến cho độc giả những suy ngẫm sâu sắc về tự do, sự hối tiếc, thay đổi bản thân và những bí ẩn của tình yêu.

Gabriel García Márquez là nhà văn huyền thoại người Colombia. Ông nổi tiếng với phong cách viết hiện thực huyền ảo và được xem là một trong những tác giả vĩ đại nhất của thế kỷ 20. “Trăm năm cô đơn” là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.


Gabriel García Márquez được trao giải Nobel văn học năm 1982 vì đã “kết hợp hiện thực và kỳ ảo trong một thế giới tưởng tượng phong phú, từ đó phản ánh cuộc sống và xung đột của cả một lục địa lớn”. Theo công bố gần đây từ Viện Cervantes, Gabriel García Márquez là nhà văn nói tiếng Tây Ban Nha được dịch và đọc nhiều nhất thế kỷ 21.