Sự kiện ra mắt tác phẩm đoạt giải Goncourt 2018 - "Con cháu của họ cũng thế thôi"

Thứ Năm, 23/11/2023

Tháng mười hai này, Nhã Nam trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bản dịch tiếng Việt của tác phẩm đoạt giải Goncourt năm 2018, “Con cháu của họ cũng thế thôi” của nhà văn Nicolas Mathieu.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 120 năm của giải thưởng Goncourt danh giá. Đây là giải thưởng lâu đời của Pháp, niềm mơ ước của các nhà văn, tiểu thuyết gia, đồng thời các tác phẩm đạt giải cũng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Ở Việt Nam đã có rất nhiều tác phẩm Goncourt được xuất bản, có thể kể đến “Dưới bóng những cô gái đương hoa” của Marcel Proust, “Cuộc sống ở trước mặt” của Romain Gary, “Người tình” của Marguerite Duras hay “Phố những cửa hiệu u tối” của Patrick Modiano”,…

Được đánh giá là cây bút tài năng của thế hệ nhà văn mới, Nicolas Mathieu đã giành được giải thưởng Goncourt 2018 danh giá với tác phẩm thứ hai của mình, "Con cháu của họ cũng thế thôi".

Qua câu chuyện về những mảnh đời nhỏ bé nơi thị xã Heillange, Nicolas Mathieu không chỉ viết nên cuốn tiểu thuyết về một thung lũng, một thanh xuân lãng mạn mà về cả một đất nước, một thời kỳ và một lớp người trẻ đang đi tìm con đường cho cuộc đời mình giữa một thế giới lụi tàn.

Tiểu thuyết “Con cháu của họ cũng thế thôi” đã được dịch sang hơn hai mươi thứ tiếng. Bộ phim chuyển thể từ cuốn sách dự kiến được công chiếu vào tháng 9 năm 2024.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

- Thời gian: 09h30-11h, Thứ Bảy, ngày 02/12/2023.

- Địa điểm: LeCafe, ngõ 2 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.

Với sự tham gia của các vị khách mời:

- PGS. TS. Phùng Ngọc Kiên;

- Nhà văn Hiền Trang.

Để ban tổ chức sắp xếp được chu đáo, mời các anh, chị, các bạn đăng ký tham dự sự kiện tại đây: https://forms.gle/29BNJrexQiroiNga8