Sự kiện ra mắt bản dịch tiếng Việt của tác phẩm "Tang lễ của người An Nam"

Chủ Nhật, 05/11/2023

Có rất nhiều công trình nghiên cứu những chủ đề về “sự sống”, nhưng công trình khảo cứu về “sự chết” lại không có nhiều, đặc biệt là những nghiên cứu công phu tỉ mỉ và có khả năng tái hiện những tập tục xưa theo cách chân thực nhất. Cuốn sách “Tang lễ của người An Nam” là một công trình nghiên cứu cơ bản về tập tục tang lễ của người An Nam, do học giả người Pháp Gustave Dumoutier biên soạn. 

Ngay từ khi mới phát hành, tập khảo cứu "Tang lễ của người An Nam" đã nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo độc giả nhiều lứa tuổi, chứng tỏ sức hút của chủ đề về tín ngưỡng cổ truyền này.

"Tang lễ của người An Nam" họa lại bức tranh toàn diện và vô cùng sống động về nghi thức tổ chức lễ tang của người Việt vào cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, thông qua góc nhìn, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu của Gustave Dumoutier, một học giả phương Tây am tường về Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm tập tục và tâm thức người Việt xưa trong tín ngưỡng cổ truyền, Nhã Nam phối hợp với Viện Pháp thân mời bạn tham dự sự kiện nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt của tác phẩm khảo cứu quan trọng này.

- Thời gian: 9h30-11h30, Chủ nhật, ngày 12/11/2023.

- Địa điểm: Phòng T1.5, Complex 01 Tây Sơn, Ngõ 167 Tây Sơn, Hà Nội.

Với sự tham gia của các vị khách mời:

- PGS. TS. Bùi Xuân Đính, nhà nghiên cứu dân tộc học

- PGS. TS. Trần Trọng Dương, nhà nghiên cứu Hán Nôm và cổ sử Việt Nam

- Tiến sĩ Văn học Mai Anh Tuấn

Để ban tổ chức sắp xếp được chu đáo, mời các bạn đăng ký qua form sau: https://forms.gle/yZ6m9YfmbQpqmMd1A

Nhã Nam xin trân trọng mời quý vị độc giả đến tham dự sự kiện.