Cơ hội gặp gỡ một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất

Thứ Ba, 12/03/2024

Với 15 triệu bản sách đã bán ra trên toàn thế giới, Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất. Danh tiếng của ông gắn liền với bộ tiểu thuyết “Kiến” gồm 3 cuốn: Kiến - Ngày của kiến - Cách mạng kiến . Bộ tiểu thuyết đã đưa tên tuổi Werber vượt ra ngoài ranh giới nước Pháp. Đến nay, bộ “Kiến” đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Bằng tư duy của một nhà báo khoa học lâu năm, kết hợp với một tâm hồn văn chương, Bernard Werber đã đưa vào bộ ba tiểu thuyết “Kiến” một cốt truyện hấp dẫn, ly kỳ cùng những kiến thức khoa học mạch lạc và nhiều tầng ý nghĩa. Không chỉ có vậy, bộ tiểu thuyết đồ sộ này còn là tổng hòa của triết học, tâm linh, kinh dị, thần thoại và ý thức.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Nhà văn Bernard Werber, Viện Pháp tại Hà Nội phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam trân trọng tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu cùng nhà văn Pháp Bernard Werber.

Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại được đọc nhiều nhất trên thế giới với 15 triệu bản sách đã được bán toàn cầu. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn 35 thứ tiếng, đặc biệt phải kể đến bộ ba tiểu thuyết về “Kiến”, gồm: Kiến, Ngày của Kiến và Cách mạng Kiến và tiểu thuyết “Chiếc hộp Pandora”.


Bernard Werber được tờ Aujourd'hui en France nhận định là “Jules Verne của thời hiện đại”. Các tác phẩm của ông thể hiện trí tưởng tượng hết sức phong phú: đó là sự pha trộn giữa phiêu lưu, khoa học viễn tưởng và triết lý. Chính điều này đã góp phần đưa tên tuổi của Bernard Werber vượt ra ngoài biên giới nước Pháp. Tại Hàn Quốc, Bernard Werber là tác giả ngoại quốc được yêu thích và đọc nhiều thứ hai, chỉ sau Haruki Murakami. 


THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 15h, thứ Bảy, ngày 16 tháng 3 năm 2024.

Địa điểm: Thư viện Quốc gia Hà Nội - 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với sự tham gia của các vị khách mời:

- Nhà văn Bernard Werber.

- Tiến sĩ văn học Nguyễn Quyên.

Để ban tổ chức sắp xếp được chu đáo, mời các anh, chị, các bạn đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

VỀ TÁC GIẢ:

Sinh năm 1961 tại Toulouse, Pháp. Sau khi tốt nghiệp Đại học Toulouse chuyên ngành Luật và trường Báo chí Quốc gia, Bernard Werber dành hơn mười năm làm nhà báo khoa học và từng cộng tác với rất nhiều tờ có tên tuổi khác như Le Point, Ça m'intéresse.


Werber đặc biệt nổi tiếng với bộ ba tiểu thuyết về kiến. Ngay từ tiểu thuyết đầu tay, Kiến, độc giả đã thấy được phong cách viết độc đáo của Bernard Werber: sự pha trộn giữa truyện phiêu lưu, khoa học viễn tưởng và triết lý. Bộ ba Kiến, Ngày của Kiến và Cách mạng kiến đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.


Không chỉ thành công về mặt thương mại, bộ ba tác phẩm này còn nhận được nhiều giải thưởng của Pháp. Tập một Kiến đã giành giải thưởng của độc giả tờ Khoa học và Tương lai (Sciences et Avenir). Cuốn thứ hai trong bộ ba tiểu thuyết về kiến, Ngày của kiến ra đời ngay sau đó, đã nhận giải thưởng lớn của độc giả tờ Elle.


Các tác phẩm của Bernard Werber đã được dịch ra hơn 35 thứ tiếng. Với 15 triệu bản sách bán được trên toàn thế giới, Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất.


Ngoài tiểu thuyết, Bernard Werber còn được biết đến với truyện ngắn, truyện tranh, kịch và phim.

Thân mời các bạn độc giả yêu thích văn học Pháp nói chung và khoa học giả tưởng nói riêng tới tham dự sự kiện và gặp gỡ tác giả.