Những cuốn sách dành cho người hướng nội

Thứ Năm, 09/11/2023

Bạn đã từng lo lắng bất an vì là người hướng nội? Bạn đã từng cảm thấy mệt mỏi vì cố tỏ ra hoạt bát và hướng ngoại? Bạn đã từng cảm thấy kiệt sức hay lạc lối vì con người mà bạn thể hiện với thế giới ngoài kia và con người thật sự bên trong mình khác nhau quá đỗi?

4 cuốn sách dưới đây là cẩm nang hữu ích cho những người hướng nội hiểu rõ tính cách và sở trường của bản thân để tỏa sáng.

1. IM LẶNG LÀ SIÊU SỨC MẠNH - Jill Chang (Trương Tịnh Nhân)

"Im lặng là sức mạnh" là cuốn cẩm nang hữu ích giúp những người hướng nội nơi công sở hiểu rõ tính cách và sở trường của bản thân, biết cách “phân phối năng lượng” và “chọn thời cơ tấn công” để tỏa sáng.

Được chọn vào danh sách "40 nữ tinh anh trong ngành khoa học kỹ thuật" của Đài Loan năm 2018, tác giả Jill Chang dùng chính những kinh nghiệm thực tế trong môi trường công sở để giúp người đọc vượt qua những rào cản tâm lý, giao tiếp một cách hiệu quả và vận dụng những đặc tính của người hướng nội để tỏa sáng trong công việc.

2. NGƯỜI HƯỚNG NỘI TRONG THẾ GIỚI HƯỚNG NGOẠI - Insook Nam

Bản thân cũng là một người hướng nội điển hình và phải chật vật tìm cách sinh tồn trong một xã hội dường như chỉ dành riêng cho người hướng ngoại, tác giả Insook Nam đã viết nên cuốn sách từ những trải nghiệm cá nhân và đem đến cho tất cả những người hướng nội một kim chỉ nam để có thể vừa sống là chính mình vừa đồng thời hòa hợp cùng thế giới.3. DÁM SỐNG HƯỚNG NỘI VÀ CỰC KỲ NHẠY CẢM - Ilse Sand

"Dám sống hướng nội và cực kỳ nhạy cảm" là tác phẩm đúc kết nhiều năm tháng làm mục sư và chuyên gia tư vấn tâm lý của Ilse Sand. Cuốn sách là trải nghiệm của một người hướng nội đã thoát ra mặc cảm để tìm thấy niềm vui sống và phát huy hết những năng lực mà tính cách hướng nội của mình mang lại.

Ngoài ra đây cũng là những lời tâm tình cho những người hướng nội, cũng như bất kỳ ai yêu mến những người mang tính cách nhạy cảm.

4. NGHỆ THUẬT KẾT GIAO CỦA NGƯỜI HƯỚNG NỘI - Matthew Pollard và Derek Lewis

Sau thành công của "Nghệ thuật bán hàng của người hướng nội", tác giả Matthew Pollard mang đến cho độc giả một cuốn sách được chọn là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất năm 2021: "Nghệ thuật kết giao của người hướng nội".

Tiếp tục khai thác thế mạnh của người hướng nội trong những hoạt động vốn vẫn được cho là phù hợp hơn với người hướng ngoại, "Nghệ thuật kết giao của người hướng nội" sẽ giúp những người đọc học được cách thức để thoát khỏi nỗi sợ hãi và sự khó chịu khi thiết lập quan hệ với người lạ và đối tác tiềm năng, đồng thời vận dụng những quy tắc giao tiếp một cách hiệu quả để thành công.

Cuốn sách nhận được vô số lời khen ngợi sau khi được phát hành từ các giảng viên và các chuyên gia.