Nhã Nam Reading Club: Khoảng trời mới cho tâm hồn yêu sách

Thứ Ba, 26/09/2023

Được thành lập từ năm 2017 nhằm lan tỏa tình yêu sách đến đông đảo bạn đọc, đến nay Nhã Nam Reading Club đã sở hữu hơn 234 nghìn thành viên hoạt động sôi nổi trong cộng đồng.


Bên cạnh thư viện hay các dự án cộng đồng về sách, những hội nhóm trên mạng xã hội cũng đang góp phần khiến cho tình yêu sách vở được lan tỏa. Trong số đó, Nhã Nam Reading Club được coi là một trong những cộng đồng về sách có số thành viên đông đảo và hoạt động sôi nổi.

Nhã Nam Reading Club không chỉ là nơi các độc giả đơn thuần đọc sách, mà còn chia sẻ những câu chuyện thú vị liên quan đến tác phẩm yêu thích. Thông qua bài đăng của các thành viên, một cộng đồng yêu sách đã được gắn kết theo nhiều cách khác nhau mà không khô khan, một màu.

 

Những câu chuyện ngọt ngào liên quan đến sách được chia sẻ trong Nhã Nam Reading Club

Một số chủ đề được độc giả quan tâm trong Nhã Nam Reading Club là cuộc thi thiết kế bìa sách, hội sách, những tác phẩm trinh thám hấp dẫn hay chỉ đơn giản là loạt meme vui về sách.

Mỗi bài viết được đăng tải trong Nhã Nam Reading Club đều phải thông qua phần xét duyệt của các quản trị viên. Từ đó, các thành viên trong nhóm có thể tiếp cận được những nội dung nhân văn, chất lượng, tránh các bài viết có yếu tố spam, không liên quan đến sách.

Các bài viết trong Nhã Nam Reading Club đều phải thông qua xét duyệt nhằm đảm bảo chất lượng nội dung

Mỗi tháng, Nhã Nam Reading Club sẽ đăng tải một topic trao đổi, mua bán sách dành cho các độc giả trong nhóm. Theo đó, mọi thành viên đều có quyền tự do rao bán những tựa sách cần sang nhượng, song mỗi người đều phải tuân theo quy định được ghim trong nhóm.

Một số bài viết chia sẻ về tình yêu, tình cảm gia đình hay tâm sự cá nhân liên quan đến sách nhận thường được lượt tương tác khá cao trong Nhã Nam Reading Club, có thể lên tới vài nghìn reaction. Ngoài ra, sau thành công của Hội sách Chào Thu 2023, nhiều “lá thư kỳ diệu của tiệm tạp hoá Nhã Nam” cũng được chia sẻ và tạo thành “trend” trong nhóm đọc.

Những lá thư chữa lành từ hội sách nhận được nhiều sự yêu thích trong Nhã Nam Reading Club

Tính kết nối độc giả của Nhã Nam Reading Club ngày càng tăng cao khi ở bìa sau của mỗi cuốn sách do Nhã Nam xuất bản đều có mã QR để bạn đọc có thể dễ dàng tham gia nhóm. Với số lượng thành viên và những bài viết thú vị không ngừng tăng lên từng ngày, Nhã Nam Reading Club xứng đáng là khoảng trời mới cho tâm hồn yêu sách của độc giả.