Khai trương hiệu sách lớn nhất của Nhã Nam trên toàn quốc tại Lotte Mall Hồ Tây

Thứ Ba, 26/09/2023

Vừa qua, Nhã Nam đã tổ chức lễ khai trương Nhã Nam Lotte Mall Hồ Tây - hiệu sách Nhã Nam thứ tám tại Hà Nội, đồng thời cũng là hiệu sách Nhã Nam lớn nhất hiện nay.

Hiệu sách Nhã Nam tại Lotte Mall, với diện tích gần 600m2, trưng bày hơn 20.000 đầu sách và văn phòng phẩm, học cụ, đồ chơi các loại. Hiệu sách này cũng đánh dấu sự trưởng thành của Nhã Nam trong lĩnh vực bán lẻ.

Có câu nói: “Một thành phố không có hiệu sách giống như một nơi hoang vu”. Với Nhã Nam, một hiệu sách vừa là một địa điểm văn hóa mang dấu ấn và tinh thần của thành phố, vừa là nơi mang đến cho người đọc những hành trình trải nghiệm khám phá thú vị. 


Hiệu sách Nhã Nam tại Lotte Mall Hồ Tây lấy cảm hứng từ những đường uốn khúc độc đáo của sông Hồng chảy qua thủ đô Hà Nội. Trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại, các dòng sông chính là nơi hình thành và phát triển của các nền văn minh cổ đại cũng như các đô thị lớn hiện đại.

Vì lẽ đó, dòng sông vừa là cội nguồn văn hóa, vừa là hiện thân của quá khứ, hiện tại và tương lai của thành phố. 


Biểu tượng dòng sông Hồng được thể hiện bằng các giá sách thiết kế đặc biệt chạy mềm mại từ đầu đến cuối hiệu sách, phá vỡ cách bố trí công năng của một hiệu sách thông thường. Tại mỗi điểm uốn khúc, “dòng sông’ sách tạo ra những không gian cây xanh riêng để bạn đọc có thể ngồi nghỉ chân, thong thả chọn sách, đồng thời cũng là những điểm chuyển đổi phân khu chức năng theo chủ đề.  
Toàn bộ nội thất sử dụng bằng vật liệu cũng như phong cách hiện đại, không vách ngăn, tạo cảm giác liền mạch, xuyên suốt mà vẫn chắc chắn, sáng sủa và tôn vinh vẻ đẹp của sách. Nội thất giá kệ kết hợp với không gian tiếp cận hiệu sách được mở tối đa nhằm thúc đẩy một tinh thần cởi mở và chia sẻ của một Hiệu sách – Đô thị hiện đại.


Điểm nhấn thu hút khác của hiệu sách là hệ thống 5 cổng vòm kết nối giao thông trong hiệu sách. 5 cổng vòm được thiết kế cách điệu tượng trưng cho 5 Cửa Ô Hà Nội với màu sơn gạch cũ hiện thân cho những giá trị lịch sử, chúng còn được làm nổi bật hơn bởi hệ thống chiếu sáng do chính tay các kỹ sư ánh sáng người Hàn Quốc hiệu chỉnh. Những cửa ô cũng chính là một cách thể hiện sự kế thừa tinh thần và ký ức văn hóa của thành phố.


Nhã Nam trước hết là một thương hiệu xuất bản, cho nên Hiệu sách Nhã Nam luôn chú trọng dành không gian riêng cho việc đọc và trao đổi. Góc tác giả là một khu vực sân khấu nhỏ xinh xắn với các bậc ghế ngồi rộng rãi là nơi tổ chức các sự kiện xuất bản, các buổi giao lưu, workshop… Chúng tôi hy vọng Hiệu sách Nhã Nam tại Lotte Mall West lake Hanoi sẽ trở thành một không gian văn hóa đặc sắc, cân bằng giữa các yếu tố văn hóa và thương mại, một nơi thể hiện rõ triết lý cốt lõi: “Bởi vì sách là thế giới”. 

 

ĐỊA CHỈ

Hiệu sách Nhã Nam, Tầng 4, Lotte Mall Hồ Tây, 272 Võ Chí Công, Hà Nội.