Mã SP: 8935235240964

DƯỚI BẦU TRỜI TRẮNG

Tác giả:   elizabeth kolbert
Còn hàng
140.250₫ 165.000₫ - 15% 24.750₫ so với thị trường
Còn lại 200 trong kho

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

ĐƯỢC TỔNG THỐNG OBAMA VÀ BILL GATES KHUYÊN ĐỌC

ĐƯỢC ĐỀ CỬ CHO GIẢI THƯỞNG WAINWRIGHT 

MỘT TRONG MƯỜI CUỐN SÁCH HAY NHẤT CỦA NĂM do tờ The Washington Post bình chọn

MỘT TRONG NHỮNG CUỐN SÁCH HAY NHẤT CỦA NĂM do các tờ Time, Esquire, Publishers Weekly, Kirkus Reviews bình chọn.

Lời sấm rằng loài người nên thống trị “toàn bộ Trái đất và mọi sinh vật đang bò lan trên mặt đất” đã trở thành sự thật. Nếu Đợt tuyệt chủng thứ sáu đã cho thấy sự tàn phá của loài người đã tái định hình thế giới tự nhiên như thế nào, thì với cuốn sách này, Kolbert sẽ xem xét khả năng chính những can thiệp đã đẩy hành tinh của chúng ta vào tình trạng nguy cấp ngày càng được xem là hi vọng duy nhất để bảo vệ nó ra sao. 

Độc giả lên sẽ đường du ngoạn thế giới mới mà con người đang tạo ra, gặp gỡ những nhà sinh vật học đang cố gắng bảo tồn loài cá hiếm nhất thế giới đang sống trong một cái hồ nhỏ xíu ở giữa sa mạc Mojave; những kỹ sư đang biến phát thải carbon thành đá ở Iceland; những nhà nghiên cứu Úc đang cố gắng phát triển một loài “siêu san hô” có thể sống sót trên một trái đất nóng hơn; và những nhà vật lý học đang tính toán việc rắc bụi kim cương vào tầng bình lưu để làm mát trái đất. 

Những tác động của con người đến hành tinh này đã sâu sắc đến mức các nhà khoa học nói rằng chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên địa chất mới: thế Nhân sinh. Và trong kỷ nguyên ấy, nhiều viễn cảnh đó không còn là viễn tưởng và bầu trời xanh không còn là giới hạn của loài người.

Đọc thêm Thu gọn