“CÂY CAM NGỌT CỦA TÔI” SẮP CÓ PHẦN 2

Thứ Ba, 07/05/2024

“Sưởi ấm mặt trời”, phần tiếp theo của “Cây cam ngọt của tôi”, sẽ ra mắt độc giả trong thời gian tới. Đây là cuốn sách không thể bỏ qua đối với những độc giả yêu mến cậu bé Zezé.

Zezé, cậu bé tinh nghịch siêu hạng đồng thời cũng đáng yêu bậc nhất ngày nào giờ đã thoát khỏi cuộc sống khó nghèo, cũng không còn phải chịu cảnh bị đánh đập thường xuyên như trong quá khứ. Cậu đã chuyển đến Natal sống cùng gia đình cha đỡ đầu, được học ở một ngôi trường tốt, dần dần tiến bộ cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất. Nhưng nỗi đau mất mát vẫn đè nặng lên trái tim cậu và Zezé vẫn là một cậu nhóc “hầu như lúc nào cũng buồn”, thậm chí “có lẽ là một trong những cậu nhóc buồn nhất quả đất”.

Nhưng, may thay, Zezé đã tìm được những người bạn mới – cả ở đời thực lẫn trong tưởng tượng – luôn thấu hiểu và sát cánh bên cậu, cùng cậu đi qua hết thảy những niềm vui cùng nỗi buồn, những khổ sở, thất vọng, những phiêu lưu mạo hiểm, giúp cậu đối thoại với cuộc sống muôn màu muôn vẻ, với nội tâm đầy mâu thuẫn và đồng thời với cả nỗi buồn thương sâu thẳm trong tâm hồn.

Bìa "Cây cam ngọt của tôi" phần 2 của một số nước trên thế giới

Cuốn sách của nhà văn Bồ Đào Nha José Mauro de Vasconcelos sâu lắng, day dứt và có những khi buồn đến thắt lòng, nhưng đồng thời, cũng tràn ngập hơi thở trẻ trung, trong sáng, tràn đầy sức sống và tình yêu thương.

Trong thời gian chờ đợi, mời bạn đọc xem trước một trích đoạn nhỏ trong cuốn sách "Sưởi ấm mặt trời" - phần 2 của cuốn sách văn học thiếu nhi bestseller "Cây cam ngọt của tôi".

“- Zezé không còn tồn tại nữa rồi. Nó là một thằng nhóc ngốc ngếch của ngày xưa. Đó là tên của một thằng nhóc đường phố. Hôm nay cháu đã thay đổi rất nhiều. Cháu đã là một cậu trai gọn gàng, lịch sự ...

- Và buồn. Hầu như lúc nào cũng buồn. Có lẽ là một trong những cậu nhóc buồn nhất quả đất nhỉ.

- Cháu biết vậy.

- Thế nhóc có muốn trở lại làm Zezé không?

- Trong cuộc sống chẳng có gì quay trở lại như xưa được. Một mặt cháu cũng muốn lắm. Mặt khác thì không. Ấy là vì cháu đã bị đánh đập rất nhiều và bị đói...