MS551 - Cây cam ngọt của tôi - Nhím Yêu Sách

Thứ Sáu, 24/11/2023

CÂY CAM NGỌT CỦA TÔI - NHÍM YÊU SÁCH

- "Cây Cam Ngọt của Tôi", của tác giả Jose Mauro De Vasconcelos, là một câu chuyện cảm động, sự kết hợp một cách tự nhiên giữa sự ngây thơ của tuổi thơ với những thực tế khắc nghiệt của cuộc sống. Tác phẩm là góc nhìn của một đứa trẻ, mang đến cho độc giả một hành trình giàu cảm xúc và sót thương.
- Câu chuyện xoay quanh Zeze, một cậu bé thông minh và nghịch ngợm, lớn lên với những nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần vì phải sống trong một gia đình nghèo khó ở Brazil. Dù mới chỉ ở tuổi rất nhỏ, Zeze đã ý thức được rõ ràng về những khó khăn về kinh tế của gia đình, hay nhận thức được xã hội xung quanh mình. Đến mức cậu bé phải thốt lên "mình sinh ra chỉ để bị đánh đập".
- Một trong những yếu tố ấn tượng nhất của "Cây cam ngọt của tôi" là độ sâu về mặt cảm xúc. Câu chuyện gợi lên nhiều cảm xúc khác nhau, từ niềm vui và tiếng cười trước những trò nghịch ngợm của Zeze đến sự buồn sâu sắc trước những bất công mà cậu phải đối mặt. Cuốn sách không né tránh việc thể hiện những khía cạnh tối tăm của tuổi thơ, bao gồm cả việc bạo lực gia đình.
- Và liệu rằng nếu Zeze được sinh ra trong một gia đình khá giả hơn thì liệu những trò nghịch ngợm của cậu có còn bị coi là trò đùa của một con quỷ nữa không? Hay lúc đó mọi người sẽ coi đó là một đứa trẻ hồn hiên tinh nghịch và rằng sau này nó hẳn sẽ có một tuổi thơ vui vẻ và đầy sắc màu?
- Hãy đọc cuốn sách để biết rằng mỗi người chúng ta đều là một món quà. “Ai đã ở trên đời, thì người đó xứng đáng được sinh ra, con ạ”. Cuộc đời này vẫn thật đáng sống, và ai trên đời cũng xứng đáng được yêu thương.

Viết bình luận