MS539 - Công thức nấu ăn tặng con gái - Tô Thảo Nhi

Thứ Sáu, 24/11/2023

"Ngày hôm qua lúc bước trên con đường hiu hiu gió, mẹ đã tháo khăn quàng cổ ra rồi buộc vào túi xách. Ngày hôm nay mẹ mở mắt cùng tiếng chim hót líu lo. Mẹ bỗng muốn một tách trà thảo dược thay vì cà phê vẫn uống mỗi ngày. Mẹ đã gom nhặt những hối hận rụng rơi bên gối đêm qua rồi đem phơi khô dưới ánh nắng mai. Mẹ nói cảm ơn. Tất cả những điều này, bầu trời này, ngọn gió này, bầu không khí và cả buổi sáng ngày hôm nay... cảm ơn tất cả những điều mẹ được nhận miễn phí, mẹ muốn trân trọng quãng thời gian quý báu này"

Một cuốn sách dành để nhặt nhạnh và chữa lành, để lại những an nhiên trong lòng!

Từng chương sách, là công thức của từng món ăn, hợp với từng tâm trạng, từng câu chuyện, từ đó thể hiện cái nhìn của tác giả “người mẹ” tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Lao động, tình yêu, hôn nhân, sự đau khổ, sự trưởng thành và cả cái chết.
Có những quan điểm của tác giả mình thích mê, và mở cho mình những góc cạnh mình chưa nghĩ tới. Như tại sao con người lại lao động? Tại sao đôi lứa lại chia tay? Cuộc đời bất công thì chúng ta càng dễ sống?
Nhưng trên hết, xuyên suốt cả tác phẩm, mình đọc được là tình thương của mẹ dành cho con cái và lời gửi gắm mà bà muốn dành cho con gái mình, cũng như những độc giả trẻ nữ “Hãy yêu thương bản thân mình, vì con đáng quý”.
 

Viết bình luận