MS538 - Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Nguyễn Minh Thi

Thứ Sáu, 24/11/2023

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Nguyễn Minh Thi

Mỗi người đều có khó khăn của riêng mình. Cậu học sinh u uất vì bị điểm kém. Chàng thanh niên thất vọng vì luôn trượt phỏng vấn. Cô bạn gái buồn bã khi phải nói lời chia tay với mối tình lâu năm. Các bậc phụ huynh cũng tự trách vì những không chăm sóc tốt con trẻ.
Với ý nghĩa đặc biệt, “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là món quà mà tác giả HAE MIN muốn gửi đến mọi người, bất cứ ai trên hành tinh này đang kiệt sức bởi cuộc sống đầy bộn bề. Quyển sách sẽ không chỉ bạn phải làm thế nào để giải quyết vấn đề hay cách để thoát khỏi khổ đau. Song, nó tựa như một “trạm dừng” giúp bạn nghỉ ngơi sau những ngày vật lộn trong đau khổ.

Từng câu chữ trong quyển sách chạm đúng vào các vấn đề của người đọc và gửi đến họ những sự động viên, sức mạnh và nguồn năng lượng. Trên tất cả, mình tin rằng “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” như một cái ôm ấm áp giữa Nam Cực lạnh lẽo, như một kim chỉ nam dành cho những ai đang mất phương hướng và như một liều thuốc tinh thần gửi đến các tâm hồn đang tổn thương.

Điều đáng khen ngợi ở "Bước chậm lại giữa thế gian vội vã" là cách tác giả truyền đạt thông điệp của mình. Cuốn sách không chỉ tập trung vào những câu chuyện cá nhân mà chúng ta có thể đồng cảm, mà còn khám phá những khía cạnh sâu sắc của cuộc sống, công việc, mối quan hệ và tình yêu thương. Nó khơi gợi suy nghĩ để chúng ta để nhận ra rằng, dù cuộc sống có vội vã như thế nào, chúng ta vẫn có thể tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong từng khoảnh khắc nhỏ bé, chỉ cần bạn biết cách dừng lại lắng nghe nội tâm và tận hưởng cuộc sống.
Dưới đây là Đoạn trích từ “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

“Khi bạn cảm thấy mình đang bị rượt đuổi vì công việc bận rộn
Khi bạn có quá nhiều nỗi lo khiến các suy nghĩ mãi nối tiếp nhau
Khi bạn đau khổ vì bị tổn thương vì người khác
Khi bạn cảm thấy tương lai quá u tối và bất an

Vậy hãy cùng tôi dừng lại.
Dù chỉ là một phút thôi, hãy dừng lại.
Hãy tạm ngưng cuộc sống hiện tại của mình
và hãy hít thở thật sâu.

Bạn đang nghe thấy những âm thanh gì?
Cơ thể bạn đang cảm nhận được những gì?
Bầu trời kia đang mang hình dáng gì?

Khi dừng lại, ta có thể nhìn thấy được nhiều thứ.”

 

Viết bình luận