MS505 - Lý do để sống tiếp - Nhím Yêu Sách

Thứ Sáu, 24/11/2023

LÝ DO ĐỂ SỐNG TIẾP - NHÍM YÊU SÁCH

- Trong cuộc sống chắc hẳn có nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy ôi sao cuộc đời mình đầy rẫy những khổ đau, đầy rẫy những thách thức, và có một sự thật không thể phủ nhận đó là “Nhưng rốt cuộc thì ta cần nhiều can đảm để sống hơn là tự tử”. Vậy nên nếu bạn vẫn còn ở đây để đọc những dòng này thì bạn đã may mắn và mạnh mẽ hơn rất nhiều người rồi. Đó là câu nói mở đầu cũng là nội dung xuyên suốt của cuốn sách “Lý do để sống tiếp của tác giả Matt Haig.
- “Lý do để sống tiếp” một cuốn hồi ký của tác giả Matt Haig kể về hành trình chiến đấu với căn bệnh trầm cảm của chính tác giả. Haig đã chia sẻ một cách chân thực và sâu sắc về hành trình của mình từ bờ vực của sự tuyệt vọng tới con đường hồi phục và tìm lại niềm tin trong cuộc sống. Không những thế tác phẩm còn mở rộng ra những bài học sâu sắc về việc tìm ý nghĩa của cuộc sống, qua đó mang lại ánh sáng cho những ai cũng đang mắc kẹt trong bóng tối của chứng bênh trầm cảm giống như tác giả.
- Có thể không phải ai cũng trải qua trầm cảm hay suy nghĩ tự tử như Haig. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, mỗi chúng ta cũng đối mặt với những thách thức riêng, những cuộc chiến của riêng mình. Câu chuyện của Haig nhắc nhở chúng ta rằng, sự can đảm không chỉ là đối diện với những thử thách lớn lao, mà còn là việc hàng ngày đứng dậy, tiếp tục bước đi, và tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống. Cũng như tầm quan trọng của tình yêu thương của những người xung quanh là quan trọng thế nào với một người bị mắc bệnh trầm cảm.

“Đời sống là những người yêu thương ta. Sẽ không bao giờ có ai chọn sống tiếp chỉ vì một cái Iphone. Những người mà ta liên lạc qua Iphone đó mới quan trọng”

- Cuối cùng, đây không chỉ là một cuốn sách; nó còn là một bài học về sức mạnh, về niềm hy vọng, và sự kiên cường. Nó nhắc nhở chúng ta rằng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta luôn có sự lựa chọn, vấn đề chỉ nằm ở chỗ bạn chọn bước tiếp hay dừng lại? Và giờ thì “Lý do để sống tiếp” của bạn là gì?

“Không có gì tồn tại mãi mãi. Nỗi đau sẽ không kéo dài”

Viết bình luận