MS492 - Những người vay mượn tí hon - Nắng hạ

Thứ Sáu, 24/11/2023

Arrietty nhỏ nhắn và dễ thương, không lớn hơn một viên đường là bao, dù nhỏ bé như hạt bụi nhưng gia đình cô đã sống một cuộc sống tinh tế, tươi đẹp và hạnh phúc. Ngược lại cậu bé mới đến ngôi là là một đứ trẻ từ nhỏ đã ốm yếu nhưng lại có tấm lòng dịu dàng, trầm tính và tốt bụng. Ở một khía cạnh nào đó, cả Arrietty và cậu bé đều yếu đuối trong khả năng sinh tồn. Arrietty đã truyền cảm hứng cho ý chí sinh tồn của cậu bé. Là một người ngoài cuộc mình cũng bị ảnh hưởng ý nghĩ này : dù bạn lớn hay nhỏ, cuộc sống vẫn rất đáng yêu,chúng ta phải yêu cuộc sống một cách dũng cảm.
Truyện mô tả khéo léo ẩn dụ sự bàng hoàng và bất an, phấn khích và kinh hoàng khi tìm hiểu thế giới.Đã có lúc tất cả chúng ta đều nghĩ rằng thế giới là tất cả những gì chúng ta biết. Tuy nhiên, khi phạm vi nhận thức của chúng ta tăng lên và chúng ta bắt đầu nhận ra rằng mọi thứ chúng ta biết trong quá khứ đều quá nhỏ bé và không đáng kể, điều đó có nghĩa là chúng ta đã trưởng thành. Sống trong vùng an toàn là điều thích hợp, nhưng chỉ khi có can đảm khám phá, chúng ta mới có thể nhận ra thế giới ở những cấp độ khác nhau.
Câu chuyện này còn đẹp ở phần kết câu chuyện như cách cuộc đời được tạo nên từ những cuộc chia ly.Như Arrietty và cậu bé tất cả chúng ta sẽ lau nước mắt sau khi tạm biệt và dũng cảm tiến về phía nơi mặt trời mọc .Bởi thế giới này có quá nhiều điều trong sáng và đẹp đẽ cần được biết đến, tin rằng những điều may mắn đều tốt đẹp ở những nơi chúng ta không thể nhìn thấy.
“ Những người vay mượn tí hon” nhắc nhở chúng ta rằng : đừng để nỗi buồn trong quá khứ hủy hoại hạnh phúc hiện tại. Hãy yêu bản thân mình với nguồn năng lượng tràn đầy mỗi ngày.Cuốn sách này thật là một món quà tuyệt vời khi có thể viết nên những câu chuyện cổ tích tuyệt vời và tạo nên những giấc mơ cho trẻ em (và cả người lớn như mình).
 

Viết bình luận