MS490 - Rừng Na Uy - T

Thứ Sáu, 24/11/2023

Toru 19 tuổi có tình cảm với bạn gái của người bạn thân mãi mãi 17 tuổi của mình.
Gặp lại cô với những trống rỗng và sự mất đi khả năng diễn đạt lưu loát, cậu khao khát muốn chạm đến điểm sâu nhất tâm hồn cô, để hiểu cô và cũng là để đi tìm xem phần nào trong cậu đã mất đi trong tuổi 17 ấy.

Đồng hành với cậu trong suốt hành trình đó có những xúc cảm trước ngưỡng cửa trưởng thành, có ít người cậu xem là bạn nhưng đã đem lại những điều vô giá giúp cậu lựa chọn sống tiếp khi cậu liên tục bị bao quanh giữa những cái chết, có cái rõ ràng, có cái chỉ có thể chấp nhận chứ sẽ không có lí giải rõ ràng.

Vừa vặn 7 con người cho một bản nhạc thanh xuân, nhưng trong Rừng Nauy, họ không tỏa âm sắc trên các dòng kẻ nhạc, nét riêng trong tính cách đặt biệt của từng người và cách họ lách khỏi hỗn độn của dòng đời, tìm cho mình một lẽ sống riêng mới làm độc giả trăn trở về những ngày tháng hữu hạn của đời mình.

Họ ở cạnh nhau nhưng tâm tư của mỗi người như cách xa hàng triệu năm ánh sáng. Những cảnh làm tình diễn ra không gượng gạo, tựa hồ những cố gắng gắn kết với nhau ở 1 khía cạnh nào đó, để để lại cho nhau những kỉ niệm bằng cảm xúc,để người kia ghi nhớ về sự tồn tại của mình.

Tuổi 20 của mình cũng có những đợt sóng nhưng không đủ mạnh để phải nghĩ về cái chết trẻ. Mình luôn cho rằng sự sống là điều đáng trân quý nhất của kiếp người, nhưng Rừng Nauy đã cho mình thấy sinh mệnh chỉ vẹn tròn khi người ta dám sống và không sợ chết, lựa chọn kết thúc một cuộc sống cũng là một cách đánh dấu sự lớn lên, toàn quyền quyết định cuộc đời của mình.

Naoko mãi mãi 21. Toru bước tiếp. Ai rồi cũng phải để lại thời niên thiếu phía sau.

Giữa quyển sách mình đã thấy thật hạnh phúc, đêm mà 3 tâm hồn méo mó sum vầy với nhau, mọi rạn vỡ như được định hình trở lại và mình cũng có niềm tin mọi kẻ cô độc rồi sẽ tìm được bạn lòng.
Nhưng rồi thật nặng nề để đi đến trang cuối cùng, mình vẫn còn bỏ ngõ câu hỏi : “ Giữa Toru và Midori, giữa Toru và Naoko, liệu đó có phải là tình yêu ? "

Viết bình luận