MS478 - Một lít nước mắt - Hải Như

Thứ Sáu, 24/11/2023

Một lít nước mắt - Tên quyển sách đã lấy đi nước mắt của biết bao người.Đây có thể chỉ đơn giản là một cuốn nhật ký kể về hành trình dài chống chọi lại bệnh tật của cô bé mang tên “Kito Aya”. Nhưng nó xứng đáng được nhớ tới với hình ảnh một Kito Aya mạnh mẽ không màng đến bệnh tật.
Cho dù em đang mang trong mình một căn bệnh.Cho dù phải ngồi trên chiếc xe lăn.Cho dù một ngày em không còn viết và nói được nữa.Cho dù “nó” đang cố giằng xé em từng ngày.Cho dù em đang bị con ác quỷ vô hình cản trở ước mơ và dự định.Cho dù,cho dù,cho dù... Cho dù như thế nào đi chăng nữa, Aya vẫn lạc quan.Cho đến lúc hình sóng điện tâm đồ chuyển dần thành đường thẳng... Không còn ai nghe thấy tiếng nói cười của Aya nữa, tất cả chìm vào trong tĩnh lặng.Cảm giác thật đau đớn, nhưng chúa vẫn sẽ tiếp tục mỉm cười với em, vẫn sẽ dìu dắt em đi trên chặng đường sắp tới.
“Em ra đi nhưng để lại cho đời một bông hoa mặt trời rạng rỡ.”
Tất cả rồi sẽ ổn thôi em ơi.
-CẬN KẾT THÚC-
Những trang gần kết thúc của quyển sách này không phải cho chính Kito Aya viết mà được mẹ của cô bé tường thuật lại.Thời điểm này em đang ở độ tuổi 21-23.Không thể phát âm hay viết chữ được nữa.
“Lúc ra đi mà được nằm trên thảm cỏ xanh giữa muôn hoa rực rỡ, rồi từ từ đi vào giấc ngủ trong tiếng nhạc du dương, hẳn là sẽ tuyệt vời lắm.”
Lời của Aya lúc còn sống đang vọng về...
Kito Aya qua đời lúc 00:55 ngày 23 tháng Năm năm 1988, trong vòng tay của gia đình. Mặc dù khi ấy không còn nói được nữa, nhưng cô đã cố gắng thốt lên âm đầu tiên của từ A trong câu Arigato (tức “cám ơn” trong tiếng Nhật).-Trích lời nhà xuất bản.
Em ra đi để lại bao nỗi luyến tiếc cho cha mẹ, nhưng đồng thời cũng giải thoát cho chính mình.Thời gian rồi cũng trôi đi, mội thứ cũng sẽ êm đềm trở lại... Và hành trình mạnh mẽ vượt qua bệnh tật, cũng như hơn 20 năm cuộc đời của em sẽ được cả Nhật Bản, thậm chí là cả thế giới nhớ tới như một lời động viên đến những người đang bị hành hạ bởi bất cứ căn bệnh nào.
23/5/1988-20/11/2023
 

Viết bình luận