MS477 - Chuyện con mèo dạy hải âu bay - Aquarius

Thứ Sáu, 24/11/2023

Chuyện con mèo dạy hải âu bay - Aquarius
Bạn có từng nghe về một câu chuyện đặc biệt như vậy? Có tồn tại không một sự việc hơi ngược này, làm cách nào để mèo có thể dạy chim biết bay?
Đó là câu chuyện của nhà văn người Chi Lê về mèo Zorba và chim hải âu xảy ra tại bến cảng Hamburg, nơi đây là lãnh địa của các cư dân nhà mèo sống cùng con người - một vùng biển xinh đẹp và năng động.
Một chú chim hải âu mẹ trên đường đi tìm nguồn thức ăn cùng bầy đàn đã gặp sự cố dính dầu tràn trên biển, biết mình sẽ khó có thể vượt qua nguy hiểm, tình cờ như là định mệnh đã sắp đặt hải âu mẹ được gặp chú mèo mập Zorba và đưa ra những nguyện vọng cuối cùng dành cho đứa con sắp chào đời của nó, mong được Zorba giúp đỡ.
Cuộc hành trình dài đi thực hiện 3 lời hứa của Zorba với bà mẹ hải âu kém may mắn: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ ”chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời” và điều cuối cùng dường như không tưởng là “ dạy chim non bay” bắt đầu.
Những rắc rối liên tiếp ập đến, liệu Zorba có thực hiện và làm tròn được những nhiệm vụ cao cả đối với hải âu mẹ – thực hiện được lời hứa của chính mình? Như một thông điệp gửi đến độc giả, bài học về sự quan trọng của việc giữ lời hứa, tình yêu thương với những điều khác biệt.
(Tình người) - hay tình mèo và tình yêu chân thành xuất phát từ trái tim nhân hậu đã giúp chú mèo mập đáng yêu ấy vượt qua mọi khó khăn. Đưa chim hải âu con lại gần bản thân hơn…
“ thật dễ để chấp nhận và yêu thương một người nào đó giống mình, nhưng để yêu thương một ai đó khác mình thực sự rất khó khăn…”
Yêu thương là học cách chấp nhận sự khác biệt và không có ý định muốn biến người đó trở nên giống mình… Khi chúng ta yêu thương ai đó bằng tất cả sự chân thành, thì mọi sự khó khăn khác biệt chỉ là điểm tựa cho tình cảm cao đẹp trong chúng ta thêm sâu sắc hơn.
Kết chuyện là một kết thúc thật ý nghĩa và trong sáng, mèo mun đã hoàn thành nhiệm vụ của một người mẹ, cô bé hải âu con – Lucky cũng được là chính mình, tự tin tung cánh bay trên bầu trời của đêm giông tố…

Viết bình luận