MS475 - Các thế giới song song - Nhím Yêu Sách

Thứ Sáu, 24/11/2023

CÁC THẾ GIỚI SONG SONG du hành qua sáng thế, các chiều không gian bậc cao và tương lai của vũ trụ - NHÍM YÊU SÁCH

- Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì khái niệm đa vũ trụ hay các vũ trụ song song. Một chủ đề khoa học viễn tưởng được rất nhiều tác giả và các nhà làm phim khai thác như thế giới ở trong cuốn “Thư viện nửa đêm” của tác giả Matt Haig. Nhưng bạn biết không, các thế giới song song thực sự tồn tại (ít nhất là về mặt lý thuyết), và có khi chính bạn là người tạo ra các thế giới đó đấy. Bạn không tin ư? Vậy thì hãy đọc cuốn sách này “các thế giới song song” của giáo sư vật lý lý thuyết nổi tiếng Michio Kaku để có câu trả lời cho riêng mình.
- "Các Thế Giới Song Song" của Michio Kaku là một trong những tác phẩm khoa học phổ thông với việc sử dụng nhiều ví dụ và so sánh trực quan, giúp người đọc không chuyên có thể dễ dàng tiếp cận, từ đó mở ra một cánh cửa vào thế giới kỳ bí của vật lý lượng tử và lý thuyết dây, hai lý khởi nguồn cho thuyết đa vũ trụ. Các nhà khoa học như Stephen Hawking và Michio Kaku đã đưa ra những lập luận hỗ trợ cho sự tồn tại của đa vũ trụ. Trong vật lý lượng tử, sự tồn tại của đa vũ trụ được coi là một giải thích cho hiện tượng superposition (sự chồng chất) và entanglement (sự vướng víu).
- Điều khiến cuốn sách này trở nên đặc biệt chính là cách mà Kaku kết hợp giữa những khám phá khoa học và những câu chuyện lịch sử về những nhà khoa học đã đóng góp vào lĩnh vực này. Cách tiếp cận này không chỉ giúp người đọc hiểu sâu hơn về các khái niệm và lý thuyết khoa học, mà còn giúp họ cảm nhận được những thách thức mà những nhà khoa học đã phải đối mặt.
- Tuy nhiên, đối với những người không có nền tảng vật lý, một số phần của sách có thể sẽ hơi khó hiểu.

Viết bình luận