MS474 - Nhà giả kim - Nguyễn Ngọc Mai Khôi

Thứ Sáu, 24/11/2023

Hoà mình vào cuốn sách,bạn sẽ cùng cậu trai chăn cừu Santiago trải nghiệm 1 cuộc hành trình gian nan nhưng thú vị. Bạn sẽ được ngắm nhìn đồng xanh gió Andalusia từng bị vó ngựa chiến binh Mauren giày xéo,những cồn cát ươm màu nắng vàng của Sahara cằn cỗi,hay là gốc dâu tằm trong ngôi thánh đường bỏ hoang,... Và hơn thế nữa,đặc sản của cuốn sách,hàng vạn thông điệp,triết lý nhân sinh sâu sắc và ý nghĩa.

“Bí mật của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần”.

“Tôi có thể chọn hoặc là trở thành nạn nhân của thế giới hoặc là một kẻ phiêu lưu tìm kiếm kho báu. Tất cả chỉ là câu hỏi về cách mà tôi nhìn nhận cuộc sống này”

“Bất cứ ai mất đi điều mà họ nghĩ sẽ mãi mãi thuộc về mình, cuối cùng cũng nhận ra rằng không có gì thực sự thuộc về họ cả”

“Đừng lãng phí thời gian để giải thích: người ta chỉ nghe những gì họ muốn nghe”

“Chỉ có một điều khiến ước mơ không thể đạt được, đó là nỗi sợ thất bại”

“Bạn tin mình là gì, thì bạn chính là như vậy”

“Hãy nhớ rằng ở bất cứ nơi nào cậu tìm thấy trái tim mình, thì cũng sẽ tìm thấy kho báu của mình.”

"Tôi không sống trong quá khứ lẫn tương lai. Tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể luôn tập trung vào hiện tại, bạn sẽ là một người hạnh phúc."

"Cậu không bao giờ có thể thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt nhất hãy lắng nghe những điều nó muốn nói."

Và cuối cùng,đoạn trích dẫn chạm vào nơi sâu nhất của tâm hồn tôi,vực dậy tôi khi vấp ngã,khiến tôi mạnh mẽ hơn từng ngày : "Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó."

Viết bình luận