MS458 - Điều kì diệu của tiệm tạp hoá Namiya - T

Thứ Sáu, 24/11/2023

[Spoil alert]

Một cô gái tự xưng là "Thỏ Ngọc cung trăng" đang lưỡng lự giữa lựa chọn chăm sóc người yêu hay thi đấu tiếp thể thao. Cô là ứng cử viên tham dự Thế Vận Hội nhưng người yêu, đồng thời lại là huấn luyện viên của cô mắc bệnh ung thư không có hy vọng chữa trị. Cô không thể bỏ người yêu ở bệnh viện nhưng cũng không thể bỏ thể thao vì cô được tham dự Thế Vận Hội là ước mơ lớn nhất đời anh. Tiệm sẽ hồi đáp cho Thỏ Ngọc cung trăng như thế nào?

"Nếu yêu thì nên ở cạnh người yêu đến phút cuối."

Câu chuyện thứ hai lại về một anh chàng nhận mình là "nhạc sĩ cửa hàng cá". Anh sinh ra trong một gia đình sinh sống bằng tiệm cá "Ngư Tùng" và chắc mẩm sẽ kế nghiệp của cha mẹ. Nhưng anh không muốn thế, anh yêu âm nhạc và gắn bó với cây đàn ghi ta. Dù thế, mấy năm ở Tokyo anh chẳng có tiếng tăm gì cả và bố anh bệnh ngày càng nặng đến mức có nguy cơ đóng cửa hàng.

"Việc cậu theo đuổi con đường âm nhạc không bao giờ là vô ích. Tôi nghĩ có người sẽ được cứu rỗi bởi bài hát của cậu."

Một người phụ nữ đã qua một đời chồng vì cơ địa khó sinh con nên đời sống vợ chồng không hạnh phúc. Sau này cô mang thai với người đàn ông khác rồi phát hiện anh ta đã có gia đình. Bản thân cô không đủ khả năng nuôi đứa bé nhưng đây là cơ hội sinh con duy nhất của cô....
Nhiều trăn trở được tỏ bày và gỡ rối, nhưng điều kỳ diệu của Namiya không chỉ nằm ở những lá thư mà còn kỳ diệu ở một sợi dây vô hình liên kết quá khứ với thực tại, liên kết không gian và liên kết cả con người.
358 trang sách, người đọc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kỳ của con người, những chân lý giản dị của đời sống và thông điệp của chính tác giả. Câu chuyện không chỉ tò mò, bất ngờ mà còn khiến người đọc giật mình những lời khuyên đầy chân thành của tiệm. Nhưng lời khuyên cũng chỉ là những câu nói, không phải sự lựa chọn. Thỏ Ngọc cung trăng, nhạc sĩ cửa hàng cá, chó nhỏ lạc lối,... đều có những lựa chọn của riêng mình. Ngay cả ông Yuji, người giải đáp thắc mắc hay chính họ cũng bất ngờ với chính lựa chọn sau này. Cuốn sách là lời giải đáp cho số phận của họ.

Viết bình luận