MS452 - Ánh lửa trong tro tàn - T

Thứ Sáu, 24/11/2023

Đế Chế từng là một vùng đất tươi đẹp, đầy ắp thư viện và trường học trước khi buôn sách trở thành tội bị rạch họng và vũ khí là mặt hàng best seller chất đầy những dãy kho mọc san sát nhau.
Không có luật pháp, chỉ có lòng trung thành với Hoàng Đế là tôn chỉ cho mọi sự chém giết. Tri Thức bị đàn áp khốc liệt, chống trả một cách yếu ớt trước Quân Binh tàn độc. Sau 500 năm, vận mệnh đã rục rịch đổi khác khi các nhà Tiên Tri thông báo đã đến lúc thực hiện Thử Thách để chọn ra tân vương từ những Mặt Nạ - kiểu người được huấn luyện từ tấm bé để trở cỗ máy giết chóc với chiếc mặt nạ bạc đã được đeo đến dính chặt vào da mặt.

Elias là Ứng Viên xuất sắc, có sức mạnh gần với quyền lực tối cao đó nhất - nhưng cậu luôn sôi sục lòng căm thù Đế Chế và tự do mới là điều mà thể xác lẫn tâm hồn cậu thèm muốn. Cậu không muốn ai chết, nhưng mạng người cứ lần lượt chấm dứt trước lưỡi kiếm của cậu, từ những kẻ xa lạ cho đến đồng đội sát cánh từ ngày bé. Cậu giằng xé, cậu đớn đau, nhưng cậu vẫn vung gươm để tìm kiếm sự giải thoát. Cậu là ánh lửa trong tro tàn, nhưng một ánh lửa thì không thể thiêu rụi những tăm tối dày đặc này. Cần một ánh lửa nữa.

Cam chịu trước số phận bị thống trị, Laia còn không kịp bàng hoàng khi mình đã trở thành gián điệp cho quân Kháng Chiến, là nô lệ ngày đêm cận kề với Con Chó Cái của Blackliff - Sĩ Quan Chỉ Huy của bọn Mặt Nạ - và bị đánh thừa sống thiếu chết. Từ cái đêm mà máu của cả nhà hòa vào nhau thấm đẫm trên tấm thảm cô cùng bà dệt để chuẩn bị cho mùa đông có lẽ sẽ lạnh hơn xác của ông bà cô lúc ngã lên nó, cô chỉ có một mục tiêu sống là giải cứu người thân duy nhất còn lại chưa bị Đế Chế sát hại nhưng cũng đang bị tra tấn trong hầm ngục. “Quân Kháng Chiến sẽ không cứu những người mà họ có thể bỏ mặc” - sau những lần liều mạng để đổi lại sự giúp đỡ từ đồng loại, Laia mới cay đắng chấp nhận sự thật này. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong định mệnh của cô. Cô cũng là một ánh lửa trong tro tàn.

Sau nhiều trắc trở, hai ánh lửa đã cùng nhau tiến vào bóng tối, chính họ sẽ thắp sáng con đường của mình hay sẽ lụi tàn trước sức mạnh đang săn đuổi mình ?
 

Viết bình luận