MS450 - Em sẽ đến cùng cơn mưa - T

Thứ Sáu, 24/11/2023

Mối tình của Mio và Takkun đẹp như tranh vẽ, dù qua bao sóng gió vẫn cùng trở lại với nhau, bên cạnh nhau. Kể rằng họ nhau từ những ngày học Đại học, rằng tình cảm tiến triển rất chậm chạp, rằng khi Takkun quyết định chia tay, Mio đã không chấp nhận, tự mình đi tìm Takkun để tình yêu họ trở lại. Vì nếu như nàng không làm thế, nàng hẳn sẽ cưới một người khác, sẽ sống cùng người đó đến khi đầu bạc răng long. Khi về già nàng sẽ tự hỏi đây có phải là cuộc đời mình muốn sống?

"Hôm nay là lần đầu tiên chúng mình gặp nhau với đôi giày có cổ và có gót. Cũng phải nói thêm, hôm nay cũng là lần đầu tiên anh thấy em mặc váy liền màu đỏ sẫm. Lần đầu tiên anh thấy em tô son. Lần đầu tiên anh thấy mái tóc em đung đưa mỗi lần em nghiêng đầu, lần tiên anh cảm thấy bồn chồn không yên khi nói chuyện với em.

Tất cả đều là lần đầu tiên, đến nỗi mà khó tìm được một thứ gì không phải lần đầu tiên."

Mio nhất định phải cưới Takkun và sinh Yuji dù cho nàng sẽ phải ra đi vào tuổi 28 nhưng đó là đường đời nàng đã chọn, nàng muốn đi.
Mio đến và lại đi như một cơn mưa chỉ vội ghé qua trong chốc rồi vô tình để lại hai bố con trong đơn độc. Cảnh chia tay có lẽ là một trong những cảnh cảm động nhất. Lúc Mio tan biến vĩnh viễn, 1 tay còn đang nắm chặt lấy tay Takkun như níu giữ sự sống.

Cuốn sách còn viết lên cuộc đời của người thầy giáo già Nombre và con chó Pooh kỳ lạ với tiếng sủa "~?". không đơn thuần là những người bạn của hai bố con, không chỉ là người thấu hiểu và cảm thông mà quan trọng, thầy Nombre và con Pooh là nhân chứng một câu chuyện tình có thật, khẳng định sự tồn tại của tình yêu vĩnh cửu.

Viết bình luận