MS415 - Một lít nước mắt - Lan Anh

Thứ Sáu, 24/11/2023

NGẮM NHÌN TRỜI XANH LÂU MỘT CHÚT! ☁️
“Lúc vấp ngã hãy ngước lên nhìn trời kia
Bầu trời xanh bao la ngút ngàn tầm mắt
Có thấy nó đang mỉm cười với bạn không?
Bạn đang còn sống.”
Trích “Một lít nước mắt” - Kito Aya
💧Bầu trời xanh kia tượng trưng cho một cuộc sống đầy khát khao vươn tới tự do, hạnh phúc của mỗi người. Kito Aya - một cô gái trẻ tuổi đã bị một căn bệnh quái ác giam giữ, nhưng ở cô ấy vẫn toát lên vẻ đẹp ẩn giấu.
✨ Cuốn sách Một lít nước mắt xoay quanh câu chuyện về Kito Aya. Khi mới lên 15 tuổi cô phải đối diện với căn bệnh thoái hóa tiểu não. Căn bệnh ấy đã khiến cho cô phải ngồi xe lăn, không thể phát âm như mình mong muốn, không thể cầm đũa và đến cuối cùng cô phải nằm liệt giường. Thế nhưng, Aya không chiến đấu một mình cô luôn có gia đình, bạn bè kề bên an ủi động viên để cùng vượt qua căn bệnh khủng khiếp này. Dẫu cuối cùng không có phép màu gì xảy ra, Aya đã qua đời ở tuổi 25 nhưng người đọc rất ngưỡng mộ sự mạnh mẽ, kiên cường của cô gái nhỏ này.
✨ Đọc từng trang sách ta thêm thấu cảm hơn về nỗi đau của Aya đã trải qua để từ đó để ta biết trân trọng hơn những giây phút quý giá của cuộc đời và yêu những điều không hoàn hảo của bản thân hơn; đặc biệt là chúng ta nhìn được những vẻ đẹp khuất lấp ẩn trong bề sâu tâm hồn của một cô gái đầy nghị lực sống này.
 

Viết bình luận