MS404 - Hiệu sách nhỏ ở Paris - Aguero

Thứ Sáu, 24/11/2023

JEAN PERDU - AI CŨNG ĐỀU XỨNG ĐÁNG YÊU VÀ ĐƯỢC YÊU
Jean Perdu - nhân vật chính của “Hiệu sách nhỏ ở Paris” - là chủ của “Hiệu thuốc văn chương”, một thuyền sách trên một con sông thơ mộng ở Paris. Đúng như tên gọi, “dược sĩ văn chương” Jean Perdu đã chữa lành biết bao nhiêu tâm hồn qua những cuốn sách. Ấy thế nhưng nghiệt ngã và mỉa mai thay, ông lại không thể chữa lành được trái tim của bản thân mình sau cú sốc bị người tình cũ đột ngột bỏ đi mà chỉ để lại một bức thư. Chàng trai trẻ Jean Perdu năm ấy đã không thể đối mặt với lời nhắn cuối của cô ấy, nên đã “phong ấn” mọi ký ức, mọi kỷ vật, kể cả tên nàng. Hai mươi năm sau, Jean gặp Catherine - một trái tim tổn thương sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Từ đây, một sự biến đổi lớn trong cuộc đời tưởng chừng sẽ kết thúc trong cô độc của ông. Jean giờ đã có thêm dũng khí, để làm lại từ đầu, để đối mặt với Manon - người con gái ông đã cố quên, và có được một tình yêu mới.
“Hiệu sách nhỏ ở Paris” là câu chuyện kể về hành trình Jean Perdu tìm lại bản thân mình. Tác giả Nina George không chỉ khắc hoạ thành công vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn của nước Pháp mà còn đưa người đọc đến với vùng đất tâm hồn đầy nút thắt, nơi cảm xúc nội tâm nhân vật được lột tả một cách trần trụi, khiến người đọc như hòa làm một cùng nhân vật. Xen vào đó là những bài học và quan điểm về tình yêu và hôn nhân vô cùng sâu sắc được cài gắm qua các câu chuyện của các nhân vật phụ. Đây cũng chính là cơ hội để chúng ta suy ngẫm lại về tình yêu. Tình yêu là gì? Làm thế nào để tình yêu và hạnh phúc song hành cùng chúng ta?…Tuy nhiên, sau tất cả, có một điều được được tác giả nhấn mạnh xuyên suốt “Hiệu sách nhỏ ở Paris”, chính là ai cũng xứng đáng đón nhận những điều tốt đẹp nhất của tình yêu.
Lời nói cuối, tôi xin được bày tỏ sự hy vọng của mình rằng có ai đó sẽ đọc cùng tôi, dù đích đến của chúng ta sau cuốn sách này có khác nhau đi chăng nữa. Sẽ rất tuyệt nếu tôi được lắng nghe cảm nhận của các bạn về “Hiệu sách nhỏ ở Paris” và tất cả những điều liên quan đến cuốn sách.

Viết bình luận