MS402 - Cư xử như người thành công, suy nghĩ như người thành đạt - Hoàng Thị Hải Anh

Thứ Sáu, 24/11/2023

“Nếu bạn muốn làm một đầu bếp, hãy bắt đầu nấu ăn cho gia đình mình trước. Hãy trò chuyện với những người đang định tổ chức bữa tiệc đặc biệt cho gia đình nhưng không thể thuê đầu bếp lưu động giá cao. Hãy xung phong nấu ăn ở một trung tâm hỗ trợ người già trong vùng, hoặc mở một khoá học nấu ăn cho trẻ em ở trường cấp hai trong vùng. Biết đâu bạn lại được lên bản tin của đài địa phương vì những gì đã làm cho tụi nhỏ. Việc xuất hiện trên báo đài sẽ là cơ hội để bạn chia sẻ tầm nhìn của mình với cả thế giới. Những phương tiện tại địa phương như vậy sẽ là những dấu mốc khởi hành hoàn hảo cho bạn.”

Đây là một đoạn trích nhỏ trong cuốn sách “Cư xử như người thành công, suy nghĩ như người thành đạt” của nhà văn, diễn viên hài người Mỹ - Steve Harvey. Đoạn trích nằm trong Chương 6 với nội dung mang tên: “Hiểu rõ muốn quà của mình và đặt nó vào một phương tiện phù hợp”.

“Cư xử như người thành công, suy nghĩ như là người thành đạt” là sự tiếp nối sau chuỗi thành công rực rỡ của “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” rồi “Nói luôn cho nó vuông” của tác giả Steve Harvey. Cuốn sách do dịch giả Nguyễn Bích Việt Anh dịch và được Công ty Văn hoá & Truyền thông Nhã Nam phát hành vào ngày 21/3/2018.

Nội dung cuốn sách hầu hết đều là những câu chuyện hết sức tự nhiên, gần gũi. Cùng với đó là những bài học ý nghĩa, cô đúc từ chính trải nghiệm của tác giả. Cuốn sách như một người bạn đồng hành có thể giúp bạn xác định được món quà của bản thân, hoàn thiện nó và để nó thay đổi cuộc đời của chính bạn. Do đó, bạn hãy thử một lần đọc “Cư xử như người thành công, suy nghĩ như người thành đạt” để học cách tiến đến thành công sao cho nhanh nhất có thể nhé!

(Link phần ảnh chụp dự thi: https://drive.google.com/drive/folders/103bsMYaLcw9sc0MzCzdMW8I4ljk9PfD3)

Viết bình luận