MS378 - Trước lúc anh đi - T

Thứ Sáu, 24/11/2023

Sắp chết vì phình tách động mạch chủ và đứa con gái 18 tuổi từ mặt mình lâu ngày bỗng dưng đến báo rằng nó có bầu, việc nào tệ hơn ?
Đời Silver thêm be bét khi nhận cú đúp này một lượt, và người giữ mạng cho anh lại là tay bác sĩ sẽ cưới vợ cũ của anh trong 2 tuần nữa.

Silver là một nghệ sĩ dính lời nguyền “one hit wonder” và nhanh chóng bị lãng quên. Ở tuổi ngấp nghé 40, anh sống bằng tiền tác quyền ít dần qua mỗi năm, bán tinh trùng cho viện nghiên cứu và thỉnh thoảng chơi nhạc cho mấy đám cưới nhỏ. Anh ở trong khu chung cư của những kẻ “không hiểu sao đời mình lại thành ra thế”, có một tay bạn già từng ngủ với con dâu của ông ta và tay bạn đồng niên ở nhà ngủ với vợ ra đường ngủ với khách hàng. Bản thân anh cũng là kẻ dùng sự vô tâm và đủ loại áp lực để đập tan tổ ấm của mình.
Từ khi phát bệnh, anh thỉnh thoảng không kiểm soát được lời nói. Nhờ đó cuối cùng người ta cũng hiểu anh nghĩ gì dù hệ quả để lại từ sự thật lại không thật sự dễ chịu với mọi người xung quanh.

Trong cái rủi có cái may, Silver những ngày cuối đời còn có cha mẹ và em trai luôn dành anh một phần yêu thương dù anh chưa từng là một đứa con hay một người anh tốt. Đứa con gái tưởng như ghét bỏ anh nhưng luôn mong được sống trong sự chở che của anh, và người vợ cũ vẫn lo lắng cho anh dù cô bị anh làm tổn thương cả tuổi trẻ. Họ tìm đủ mọi cách để Silver làm phẫu thuật dù anh đã quyết định sẽ dùng áp lực thời gian sống còn lại để thúc ép mình làm lại cuộc đời theo hướng có ý nghĩa hơn.

Dõi theo những ngày cuối đời của người khác không làm cho cuộc đời mình dài hơn, nhưng đủ giúp để mình nhận ra những điều nhỏ nhoi mình có thể làm cho sự tồn tại của mình có ý nghĩa hơn.
 

Viết bình luận