MS365 - Bố con cá gai - Đỗ Thanh Hòa

Thứ Sáu, 24/11/2023

BỐ CON CÁ GAI - Cho Chang-In

Mình được Nhã Nam tặng chiếc móc chìa khóa ảnh bìa " Bố con cá gai" khi mua một cuốn sách khác, nên là á, cuốn này thân thuộc với mình ngay cả khi mình chưa đọc.Vì vậy, mình chọn cuốn sách này, và chọn ngày hôm nay - 19.11 vì là ngày "Quốc tế nam giới" để gửi bài dự thi.
Mình sẽ không tiết lộ nội dung truyện, ở đây mình muốn nói về cảm nhận cá nhân khi đọc cuốn này.
Đây là một cuốn sách nói về tình cha con đậm sâu và sự hi sinh không biên giới của người cha dành cho người con bị bệnh nặng. Mình cảm nhận câu truyện này truyền tải đúng nghĩa của câu cả hai câu hát: "Tình cha ấm áp như vầng thái dương" và " Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào". Bởi vì sao? Bởi vì người cha ở đây ở tình trạng vừa làm mẹ, vừa làm cha chăm con bệnh nặng.
Con người chúng ta luôn nói về ước mơ, về lý tưởng cuộc sống, nhưng đối với người cha trong câu truyện này, và tất cả cha mẹ yêu thương con khác, thì ước mơ và lý tưởng đó dù cao đẹp tới đâu cũng xếp sau sức khỏe và hạnh phúc của con cái mình.
Một điều đáng khâm phục nữa ở người cha này, là dù phải chịu bao tổn thương từ cha mẹ, từ người vợ cùng bao cay đắng trong cuộc sống thì vẫn chọn cách dịu dàng nhất để đối xử với cuộc đời. Những bi kịch đến với anh khiến mình cảm thấy cuộc sống mình đang có hạnh phúc và giàu có tới cỡ nào.

Viết bình luận