MS362 - Người Truyền Kí Ức - T

Thứ Sáu, 24/11/2023

Lois Lowry vẽ ra một viễn cảnh trong tương lai khi loài người hướng đến sự ĐỒNG NHẤT. Tương lai ấy có hoàn hảo hay không? Mặc dù đảm bảo được trật tự, sự ổn định nhưng dường như CỘNG ĐỒNG lại vô cùng buồn tẻ. Họ không hề có lựa chọn.

Bạn không được chọn cha mẹ của mình nhưng nếu là cư dân ở đây, các Bô lão có thể chọn cho bạn. Cả nghề nghiệp tương lai và bạn đời cũng sẽ được chọn giúp qua việc quan sát và đánh giá, đảm bảo gia đình bạn sẽ có đủ 1 trai 1 gái dù vợ bạn không phải mang nặng đẻ đau, cũng khỏi phải đau đầu đặt tên cho chúng vì họ đã lo tất. Đau khổ vì tình thì đã có thuốc chống tình yêu,thực phẩm được đưa tới tận cửa mỗi ngày,… bạn chỉ cần sống đúng luật để duy trì xã hội một thời gian rồi chết đi trong yên bình, và sẽ không hề ngạc nhiên khi biết trang phục mình mặc lúc lìa đời lại trùng màu với quần áo mình mặc lúc sinh ra, vì cả đời bạn cũng chỉ mặc đúng một màu ấy thôi - màu xám. Để hòa bình, phải tuyệt diệt tất cả màu sắc để tránh xung đột đến từ việc nhỏ nhặt như màu tóc người này khác người kia.

Quyển sách này thú vị, “là một chiếc chìa khóa kỳ diệu để mở ra cánh cửa cảm xúc cho những em nhỏ, và những người lớn nếu không quá vô tình.”

Viết bình luận