MS358 - Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Ngân Nấm

Thứ Sáu, 24/11/2023

Bài dự thi viết cuộc thi "Ai đó đọc cùng ta"
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã -Ngân Nấm.
Thời gian không ngừng trôi và em luôn quý trọng và biết ơn từng phút giây, từng khoảnh khắc. Được sinh ra trên cuộc đời này, có cơ thể khoẻ mạnh, có trí tuệ và có những người yêu thương bên cạnh là một điều may mắn.
Mỗi ngày rất nhiều chuyện xảy ra và đôi khi em cũng gặp rất nhiều áp lực. Mỗi khi căng thẳng em chọn cho mình cách thư giãn riêng. Không lướt mạng, không than vãn hay chạy theo những thứ tiêu cực. Em chọn đọc sách trong một không gian tĩnh lặng. Những phút giây đọc sách giúp tâm hồn em lắng đọng lại bình yên hơn. Và một cuốn sách gần đây em rất là yêu thích đó là cuốn Bước chậm lại giữa thế gian vội vã. Cá nhân em cảm nhận đây là một cuốn sách chữa lành rất hay và hữu ích. Cách viết của tác giả nhẹ nhàng mà sâu lắng. Những bài học những tình huống rất thực tế giúp em có cách cư sử đúng đắn thông minh hơn trong cuộc sống. Để mỗi ngày em hoàn thiện bản thân mình hơn.
Gửi tới bạn người mà tớ không biết. Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn áp lực và đôi khi là mệt mỏi bạn hãy tìm đến với cuốn sách này nhé. Mình tin rằng khi bạn đọc xong tâm hồn bạn sẽ lắng lại và bình yên. Và bạn cũng sẽ hoàn thiện bản thân hơn nhờ cuốn sách này.
Đôi dòng em ngẫu hứng sau khi đọc sách:
Cuộc sống quanh ta bao vội vã
Ấp lực tiền bạc để mưu sinh
Chạy đua với đời đầy mệt mỏi
Cơm áo gạo tiền kế sinh nhai
Đã bao lần ta như kiệt sức
Tự hỏi lòng sao mãi gian nan
Rồi một ngày bén duyên cùng sách
Đại Đức Hae Min dạy bao điều
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Sách giúp ta hiểu về cuộc sống
Sống trọn vẹn từng giây phút này
Rồi tâm hồn bình an hạnh phúc
Hoàn thiện bản thân ta là ta.
 

Viết bình luận