MS349 - Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Quang Đỗ

Thứ Sáu, 24/11/2023

“Nếu bạn muốn sống mà có thể suy nghĩ ít đi
Thật ra rất đơn giản
Hãy để lòng mình ở hiện tại

Nếu đặt lòng mình ở hiện tại, thì những suy nghĩ của bạn sẽ được nghỉ ngơi”

Đây là những dòng trích dẫn từ cuốn Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã của đại đức Hae Min
Suy cho cùng mỗi người trong chúng ta chỉ có 24 giờ như nhau, vậy ta sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả, đó có lẽ sẽ nằm ở một bài viết khác về quản lý thời gian, còn ở đây mình muốn nói đến cái tâm của chúng ta. Loài người được cấu thành nên từ 3 thể thân - tâm - trí, tâm mình đặt ở đâu mình sẽ khiến trí của mình đi theo đó và điều khiển thân mình hành động ra bên ngoài.

Sẽ ra sao nếu như ta luôn không sống trong hiện tại, chính xác là ta sẽ bỏ lỡ đi rất nhiều những điều tốt đẹp đang hiện diện ở chính trước mắt ta, đau buồn về quá khứ đã qua, lo lắng cho tương lai chưa đến vô tình chúng ta bị kéo đi xa khỏi thực tại và lơ lửng trong chính những suy nghĩ mông lung của mình về những thứ đang không thực sự hiện diện ở tại ngây giây phút chúng ta đang tồn tại.

1 giây vừa trôi qua nó là quá khứ, 1 giây sắp tới đó là tương lai, thế giới luôn luôn vận hành và chuyển biến không ngừng, liệu bạn có bao giờ hỏi rằng hiện tại của mình đang như thế nào chưa? Nó có đẹp không? Việc nhận biết hoàn toàn sự hiện diện của bản thân ngay tại giây phút hiện tại sẽ giúp cho chúng ta cảm nhận được những gì thật nhất, mà chỉ 1 phút giây lơ là thì nó sẽ không còn nữa, tập trung vào hiện tại giúp bạn cảm nhận được dòng chảy của thời gian, chú tâm vào công việc tốt hơn, quan tâm những người thân yêu bên cạnh mình và trân trọng những gì mình đang có.
 

Viết bình luận