MS345 - Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki - Thuỳ Linh Võ

Thứ Sáu, 24/11/2023

Cửa hiệu Morisaki nhỏ bé nằm một góc trên con phố Jimbocho, nơi cất giữ những quyển sách đã phủ mờ tơ bụi, nơi chứng kiến những mối duyên vừa kì lạ vừa thân quen giữa những trang sách và những con người.
Duyên hạnh ngộ giữa Takako với cậu Satoru, cô Momoko. Giữa Takako với những vị khách của cửa hiệu. Giữa Takako với những trang sách ẩn trong mình bao dấu tích của thời gian và lịch sử. Những cuộc gặp gỡ giữa thời hiện tại và thời quá khứ, dù không biết là bao nhiêu năm đã qua, lại được trao gửi tâm tư từ những vết gạch chân dưới vài dòng chữ, hay những cành hoa đã khô được ép giữa trang giấy, đang phảng phất mùi hương nhè nhẹ.
Nhiều năm về trước khi còn bé bỏng và đang được ẵm trên tay, Takako đã thức tỉnh trái tim đang trống rỗng của cậu Satoru, thôi thúc cậu đi ra thế giới rộng lớn để kiếm tìm nơi mình thuộc về. Và điều này đã dẫn đến mối duyên lành giữa cậu và hiệu sách "nhỏ bé tồi tàn" này và cậu quyết định "thả neo" ở đó. Cũng tại nơi ấy của nhiều năm về sau, cửa hiệu đã dẫn duyên Takako đến với những trang sách. Những trang sách đã mở ra một thế giới mới mà cô chưa từng lật giở. Và chính cậu Satoru đã tiếp thêm cho Takako dũng khí để dứt điểm những tàn dư của quá khứ đang âm ỉ ở trong lòng. Và cả cô Momoko, người mà chỉ thấy được sự vui vẻ và vô tư, lại ẩn giấu những tổn thương đau nhức đến thế. Và phải qua một quãng thời gian đủ lâu, cùng với sự chân thành của cậu mới có thể cảm hoá được sự day dứt dang bám chặt trong trái tim của cô Momoko.
Và đến cuối, cửa hiệu Morisaki, nằm một góc giữa con phố Jimbocho, tiếp tục chứng kiến những khung cảnh bình yên thường nhật giữa những con người khi đã thực sự sát gần bên nhau.

Viết bình luận