MS325 - Tôi là một con lừa - Lạc Uyên

Thứ Sáu, 24/11/2023

Tôi là một con lừa - Lạc Uyên

Tôi, một cô gái sinh ra và lớn lên tại một miền quê nhỏ. Cả một tuổi thơ chỉ gắn liền bên xóm làng, con đường xa nhất di chuyển chỉ gói gọn trong vài chục kilomet. Không nhớ rõ là có bao giờ mình từng mơ đến những chuyến đi xa chưa? Nhưng tôi nhớ rất rõ cái khoảnh khắc mình cầm trên tay quyển sách “Tôi là một con lừa” của chị Nguyễn Phương Mai, lật từng trang sách, đọc từng câu chữ mà tâm trí mình rộn ràng hẳn lên. Thì ra, ở ngoài kia thế giới có biết bao thứ mới lạ. Thì ra, có những con người nhỏ bé chu du khắp quả địa cầu. Con bé con sống quanh lũy tre làng ngày ấy bắt đầu biết mơ về những giấc mơ xa.

Khi chị Phương Mai ví mình là một con lừa, thì con bé tôi lúc ấy vẫn còn là một con ếch con, kêu râm rang trong chiếc chun bé bỏng của mình. Nhưng chính vì câu chuyện của chị, con ếch ấy mơ ước được làm một con lừa con. Không cần phải đi quá xa nhưng ít nhất là có thể bước ra khỏi "nơi chốn quá đỗi an toàn".

“Hành trình qua 23 nước: lần đầu con lừa đi bụi” của chị là ngọn lửa khiến con tim đang âm ỉ nhiệt huyết của tôi bùng cháy. Lần đầu tiên, con bé con hiếm khi bước ra khỏi nhà “tụ tập” đi phượt cùng bạn bè. Chỉ là đi trải nghiệm một tỉnh thành khác thôi nhưng đó là bước khởi đầu cho những hành trình của tôi sau này.

Con bé con 17 tuổi ngày ấy biết ơn xiết bao khi có cơ hội chu du cùng "Tôi là một con lừa" với chị Nguyễn Phương Mai.

Cuộc đời này ngắn lắm, không đi ngay còn đợi đến bao giờ?
 

Viết bình luận