MS277 - Dưới một mái nhà ở Paris - Nọc Nọc

Thứ Năm, 23/11/2023

“Dưới một mái nhà ở Paris“ - Nọc Nọc
Nghệ thuật giống như một trận hỏa hoạn, nó sinh ra từ những gì nó thiêu cháy” - Jean Luc GODARD

Câu chuyện lấy bối cảnh ở Paris hoa lệ nhưng đầy rẫy những góc khuất tăm tối, nhem nhuốc. Ở đó, có hai con người xuất thân khác nhau nhưng cùng chung lý tưởng, miệt mài tìm kiếm sự thật…

Madeline, nữ cảnh sát trẻ người Luân Đôn đã thuê một xưởng vẽ nằm ẩn mình trong góc phố Paris rợp bóng cây xanh để tách mình khỏi thế giới. Cô buộc phải sống cùng một người xa lạ, đối lập hoàn toàn với suy nghĩ của mình. Đó là Gaspard, một nhà biên kịch từ Mỹ cũng đã thuê trọ tại nơi đây nghỉ ngơi, sau khi trải qua viễn cảnh bạo động“loạn lạc” trên đường phố. Chính ở ngôi nhà đẹp đẽ đó, họ khám phá ra số phận đau thương của danh họa Sean Lorenz, chủ cũ căn nhà, người đã để lại thông điệp dẫn đến ba bức tranh cuối cùng trước khi qua đời.

Một tác phẩm nghệ thuật, một bi kịch, với một chút ngang trái, hai con người đến với nhau, cùng nhau tìm ra sự thật. Nhưng họ đều không biết rằng trên hành trình điều tra đó, họ sẽ phải đối mặt với “quỷ dữ ngự trị” trong chính mình, từ đó làm thay đổi họ mãi mãi. Gaspard, một con người lập dị, chưa từng dùng điện thoại di động, dành phần lớn thời gian trong năm để sống ở các hòn đảo hoang vắng đã trở nên dạn dĩ hơn, biết quan tâm đến người khác, nhất là dành tình cảm cho cô gái đồng hành bất ngờ của mình. Còn Madeline, một cô gái tràn đầy khao khát có được tình yêu đích thực, từng tự cắt cổ tay khi bị phụ tình, thực hiện biện pháp thụ tinh nhân tạo để có một đứa trẻ cho riêng mình. Nhưng giờ đây cô không cần phải trải qua sự đau đớn sau mỗi cuộc xét nghiệm nữa, khi đã có Gaspard ở bên cùng một sinh linh nhỏ có duyên dáng đôi mắt sáng tựa vì sao. Đó chính là Julian, cậu bé đã được Gaspard và Madeline giải thoát dưới cơn bão điên cuồng của New York.

Đây cũng chính là kết quả điều tra từ những mảnh ghép trong quá khứ của hai người. Đối với Gaspard, chính Julian đã “cứu mạng” anh và đã mang đến cho cuộc đời hai người những thứ vốn đã biến mất bấy lâu: cảm giác nhẹ nhõm, niềm hy vọng, niềm tin, một ý nghĩa.

Viết bình luận