MS275 - Một ý niệm khác về hạnh phúc - Nọc Nọc

Thứ Năm, 23/11/2023

“Một ý niệm khác về hạnh phúc “ - Nọc Nọc

Giữa dòng chảy luôn thay đổi của xã hội, cô nàng 30 tuổi Milly đã chọn cho mình "sự bình lặng" trong nếp sống của chính mình. Một cuộc sống yên phận thủ thường với công việc ổn định, cô bạn thân Jo và anh người yêu Frank. Agatha thì lại trái ngược hoàn toàn. Bà đã sống một thời huy hoàng với bao khát vọng, chiến đấu vì lẽ phải, đối mặt với bao hiểm nguy, và sự giao cảm mãnh liệt với tình yêu nồng cháy. Agatha đã ngoài 60 tuổi, nhưng phải chôn vùi bản thân mình sau song sắt cửa tù hơn 30 năm, để rồi quyết định phải tẩu thoát khỏi những khung tường kìm hãm ấy. Hai người phụ nữ ấy gặp nhau trong tình huống không thể nào kịch tính hơn, khi tên tội phạm Agatha đã uy hiếp Milly để cùng mình lên đường trên một chuyến đi định mệnh từ Philadelphia đến California kéo dài 5 ngày.

Trước sự bất công của xã hội nước Mỹ, của tình hình thế giới đang nhuốm màu chiến tranh, Agatha thời thanh xuân đã hy sinh tất cả vì lý tưởng tuổi trẻ, bà đã tham gia những cuộc biểu tình, đấu tranh mãnh liệt để ngừng sự tàn bạo chiến tranh ở Việt Nam, luôn can đảm nêu lên tiếng nói của mình để chống lại nạn phân biệt chủng tộc, chống lại những chính sách độc ác của chính phủ hay tư bản để có thể sống với lý tưởng, để cống hiến tất cả cho giá trị cao đẹp của mình, bà từng nói rằng: "Chúng ta đã phạm những sai lầm khủng khiếp nhưng luôn hành động vì một thế giới công bằng hơn và bọn trẻ ngày nay cần biết rằng chúng ta đã chiến đấu vì chúng".

Qua các nhân vật, đặc biệt là tượng đài lý tưởng của tuổi trẻ nổi loạn luôn đấu tranh vì lẽ phải, Agatha đã cho ta thấy "ý niệm về hạnh phúc" của bà chính là không bao giờ được từ bỏ hy vọng, ước mơ của chính bản thân mình, và sống hết mình vì giá trị mình trân trọng. Mặc dù phải lãnh án 35 năm vì một tội không phải do mình gây ra, bà vẫn không từ bỏ chính mình, tin tưởng vào tương lai và tìm cách trở về với tự do . Agatha từng nói rằng: " Vì cháu hoàn toàn không muốn giống cô lúc này, nên đừng đợi ba mươi năm nữa mới làm những gì mình thích". Và chính tinh thần nhiệt huyết đó đã giúp Milly dần dần vững tâm, can đảm theo đuổi những khát khao mình từng có trước đây, và cô đã tìm đến được con đường sống mới, hay nét chấm phá thú vị trong nếp sống tẻ nhạt trước đây của chính mình.

Hãy dũng cảm khám phá, trải nghiệm mọi thử thách của cuộc sống và luôn theo đuổi lí tưởng, tình yêu để tìm đến "ý niệm hạnh phúc" của riêng bản thân mình!

 

Viết bình luận