MS261 - Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào - Cận

Thứ Năm, 23/11/2023

Cửa hàng thuỷ sinh- nơi tái ngộ của một tình bạn và tình yêu đẹp

“Con người là sinh vật không thể không ngoái lại phía sau. Cảm xúc ‘nhớ nhung’ cũng đồng nghĩa với việc kiếm tìm ‘thời gian’ xưa cũ. Yêu mọi khoảnh khắc, quý trọng cuộc đời, những ý nghĩa đó tạo nên ‘giấc mơ’, và giấc mơ ấy là thế giới mà những người ta yêu đang sống”- Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào-

Thật vậy, có những ký ức mang nỗi nhớ nhung da diết, đau đớn nhưng vẫn mang gam màu hạnh phúc. Dù được quyền xoá đi ký ức đau đớn ấy, chúng ta vẫn mong muốn được giữ lại, được cảm nếm một phần an ủi. Bởi lẽ, kỷ niệm càng in sâu vào tâm trí, càng chứng tỏ tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt trong trái tim mỗi người. Thế nên, mỗi lần trở về với ký ức, chúng ta như được sống lại từng khoảnh khắc cùng với những người chúng ta yêu thương, dù người ấy đã rời xa, đã không còn yêu ta nữa, hay đã ra đi mãi mãi. Tuy nhiên, chúng ta không nên đắm chìm mãi trong quá khứ, không nên biến ký ức thành nỗi buồn và sợ hãi mà hãy coi ký ức như một phương tiện để ta trân trọng, sống hết mình, trọn vẹn với giây phút hiện tại. Nhờ đó, chúng ta không hối tiếc về những gì đã qua và can đảm bước về phía trước một cách hiên ngang.
Chúng ta có thể thấy một thông điệp tuyệt vời như thế trong tác phẩm “Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào”. Nhờ những hồi ức không thể xoá nhoà, ba người bạn trong tác phẩm đã tìm thấy nhau sau 15 năm xa cách. Dù rất nhiều biến cố đã xảy ra, đã thay đổi nhưng những tình cảm, những rung động của ký ức đã góp phần nuôi sống con người hiện tại của họ. Với lối dẫn dắt nhẹ nhàng, dưới góc nhìn của một người trong cuộc, chàng trai Satoshi sẽ dẫn chúng ta đi từ những giấc mơ thưở nhỏ đến việc làm chủ một cửa hàng thuỷ sinh, xen kẻ đó là những câu chuyện về một tình bạn và tình yêu đẹp. Có thể nói, chính việc lựa chọn thước đo giá trị hạnh phúc sẽ quyết định cuộc đời của chúng ta. Hy vọng rằng, mỗi người chúng ta sẽ có một cuộc sống thật tròn đầy, trân trọng với những gì chúng ta đã có, đang có và sẽ có như chàng trai Satoshi.
Trân trọng cảm ơn !

 

Viết bình luận