MS197 - Những tháng năm rực rỡ - Yu Nguyễn

Thứ Ba, 21/11/2023

"Và cuộc sống, dẫu ngắn, dẫu dài, vẫn là những tháng năm rực rỡ"....
Bắc Giang,
Ngày 6 tháng 11 năm 2023
Gửi một ai đó - người sẽ cùng tôi đọc cuốn truyện này.
Bạn thân mến,
Nay tôi sẽ kể bạn nghe về tác phẩm truyện mà tôi thích nhất nhé. Ui thật không ngoa đâu, tôi luôn muốn recommend cho ai đó "Những tháng năm rực rỡ" của tác giả AE - RAN KIM. Ôi tại sao ông ý lại viết được một câu chuyện tuyệt vời như vậy nhỉ? Nó chạm đến cảm xúc của tôi, chạm đến trái tim của tôi và khiến tôi suy nghĩ thật nhiều về tại sao lại có người lạc quan và tích cực đến thế? - Han Ah Reum, nhân vật chính của truyện. Một cậu nhóc không may mắc phải chứng lão hóa ngược.

Bạn biết không, điều tuyệt vời hơn cả khi bạn sinh ra và lớn lên khỏe mạnh là dẫu bạn có yếu ớt, xấu xí hay già nua thế nào vẫn luôn có những cánh tay sẵn sàng ôm lấy và dành hết thảy tình yêu thương của mình cho bạn. Không gì khác ngoài tình cảm gia đình, "Những tháng năm rực rỡ" mang thông điệp về những điều hạnh phúc trong nỗi buồn,  những điều nhận về trong tổn thất và những tháng ngày tươi đẹp nhất của một tâm hồn ngày càng yếu đi. Truyện được kể khi những phút cuối cùng của Ah Reum đang vùn vụt trôi. Còn cha mẹ cậu, dẫu đã để tuổi thanh xuân của mình kết thúc sớm hơn dự kiến vì cuộc sinh nở diễn ra khi họ chỉ mới 17 tuổi vẫn dành hết thảy tình thương và sự quan tâm đặc biệt đến cậu nhóc. Quay trở lại với Han Ae Reum, có thể khẳng định rằng, căn bệnh quái ác ấy không thể nào cản được sức sống mạnh mẽ từ trái tim cậu, bất kể khi nào cũng sẵn sàng đón nhận cuộc sống, đón tình yêu của bố mẹ, đón những rung cảm đầu đời với một cô bạn qua thư.

Một câu chuyện buồn nhưng luôn chứa chan hạnh phúc. Tôi tin rằng hạnh phúc ấy chính do tâm hồn trong sáng của nhân vật  tỏa ra. Cuốn truyện chính là tác phẩm văn học đầu tiên tôi quyết định mua trong tiệm sách. Cho đến hiện tại vẫn còn ấn tượng mãi... Hi vọng ai đó đang và sẽ trải nghiệm cuốn truyện này, mong rằng bạn có thể có khoảng thời gian tuyệt vời và đón nhận thật nhiều điều ý nghĩa!
(Truyện đã được chuyển thể thành phim điện ảnh cùng tên năm 2014)
Thân ái 

Viết bình luận