MS190 - Eleanor Oliphant hoàn toàn ổn - Phương Trinh

Thứ Hai, 20/11/2023

“Có những ngày, tôi thấy mình xa cách với trái đất như thể những sợi dây kết nối tôi với hành tinh này mỏng manh như sợi kẹo bông. Một cơn gió mạnh là đủ thổi bay tôi, và tôi sẽ bị nhấc lên khỏi mặt đất rồi cuốn đu hệt như hạt hoa bồ công anh.”

“Eleanor Oliphant hoàn toàn ổn” như một thước phim tua chậm ở tốc độ 0.75. Mọi chi tiết cứ chậm rãi rồi khắc họa nên một cuộc sống đầy cô độc của Eleanor. Eleanor vẫn cứ sống cuộc sống cô độc ấy một cách hoàn toàn ổn. Cô có một công việc văn phòng ổn định, có một ngôi nhà để về, có đồ ăn và rượu ngon. Đến một ngày, cô gặp Raymond - người mà không thể nào là gu của cô được. Ấy vậy mà những chuỗi sự kiện xảy ra móc nối họ lại với nhau, và cũng bện vào họ một sợi dây liên kết.

Mình rất thích cách Raymond cứ thế từ từ bước vào cuộc đời đầy vết thương tâm lý của Eleanor. Cách Raymond yêu thương một “Eleanor Oliphant hoàn toàn ổn” làm người đọc thấy rõ cô ấy có nhiều tổn thương trong lòng thế nào. Là một thước phim tua chậm, vì như vậy thì mới có thể bước những bước vững vàng vào cuộc sống của Eleanor được.

“Eleanor Oliphant hoàn toàn ổn” không chỉ mang vẻ đẹp tình yêu đôi lứa giữa Eleanor và Raymond mà còn ngập tràn hơi ấm tình người nói chung giữa các tuyến nhân vật. Từ đó dần biến câu nói xã giao ban đầu “Eleanor Oliphant hoàn toàn ổn” trở thành một câu sự thật rằng “Eleanor Oliphant hoàn toàn ổn”
 

Viết bình luận