MS184 - Thế giới kết thúc dịu dàng đến thế - Nguyễn Thái Thoại

Thứ Sáu, 17/11/2023

Có lẽ chúng ta chưa từng nghĩ một ngày nào đó thế giới sẽ đến tận cùng. Vì vậy mà ta luôn bỏ qua những lời nói yêu thương giữa ta và mọi người.

Một ngày nào đó. Khi mà thế giới này đã đi đến hồi kết của vạn vật. Liệu chúng ta có đủ can đảm để thổ lộ những tình cảm mà ta đã giữ sâu kín trong tim bấy lâu nay. Tìm người mà ta thương và bày tỏ hết tất cả những nỗi lòng của mình. Chờ mong một câu trả lời thỏa đáng. Để chúng ta có thể được bên cạnh nhau dù chỉ là một ngày cuối cùng trong đời.

Đôi khi kết thúc cũng là mở đầu. Cho một cuộc đời mới. Cho một chuyện tình mới trong đời chúng ta. Chỉ với một ngày còn sống trên đời. Nhưng ta vẫn nghe được câu Em yêu anh hay Anh yêu em. Cũng đủ làm cho chúng ta thấy rằng tình yêu của mình vẫn được hồi đáp.

Thế giới chỉ kết thúc dịu dàng. Khi mà ta dùng những sự tử tế trong từng lời nói, và trên từng con chữ mà ta muốn nhắn gửi đến người mà ta yêu thương. Không phải là những lời nói cay nghiệt dối trá, mà chúng ta đã giày vò nhau trong suốt bấy nhiêu năm trời. Nó phải là lời xin lỗi và lời cảm ơn, vì người đã cùng ta chịu đựng qua biết bao gian khó của cuộc đời.
 

Viết bình luận