MS181 - Một lít nước mắt - Thu Trang

Thứ Sáu, 17/11/2023

Một lít nước mắt - Kito Aya
Bạn có biết sức mạnh của văn chương là gì không? Văn chương không chỉ “ là băng, gắn kết ốc đảo người thành một khối” mà còn khiến “tôi bắt đầu tin rằng văn chương cũng có lửa, làm tan chảy bức tường thép mà mỗi người dựng lên”....Và những dòng chữ thấm đẫm cảm xúc trong cuốn tự truyện của cô gái Nhật Bản mang tên Kito Aya trong hành trình chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo mang tên thoái hóa dây sống tiểu não khi mới chỉ có 15 tuổi đã làm tan chảy bức tường thép trong mỗi người, lấy đi bao giọt nước mắt, khiến trái tim ta thổn thức với bao day dứt, hằn sâu vào tâm trí và trái tim bạn đọc với nỗi đau thấm thía. Mỗi lần đọc hay chỉ đơn giản là nhớ lại, nước mắt mình cứ rơi một cách vô thức trước những câu nói nhẹ nhàng đến đau lòng của Kito Aya.
Không chỉ lấy đi “một lít nước mắt”, câu chuyện còn mang đến những bài học rất ý nghĩa trên đường đời mỗi người. Vì vậy khi cuộc đời bạn đang gặp khó khăn, khi bạn đang cảm thấy chán nản và tuyệt vọng, hay đơn giản chỉ là muốn dừng chân nghỉ ngơi giữa cuộc đời đầy thăng trầm này, hãy thả hồn mình theo những dòng nhật kí đầy nước mắt, nơi ấy có một bông hoa hồi sinh từ cái chết, nơi ấy có một con người bất tử dạy ta biết trân trọng cuộc sống, biết mình còn rất may mắn khi tồn tại trên đời một cách khỏe mạnh, dạy ta phải luôn lạc quan, vui vẻ; dạy ta biết nỗ lực, vươn lên, sống một cuộc đời thật ý nghĩa và không bỏ lỡ phút giây nào. Kito Aya khiến bạn đọc nhận ra mình phải sống để đến lúc hình sóng của điện tâm đồ chuyển thành đường thẳng chúng ta sẽ không phải nuối tiếc vì những điều còn dang dở, vì những thứ mình đã bỏ lỡ.
Nếu có thể mình chỉ muốn nói với Kito Aya rằng: “Cảm ơn Kito Aya đã đến với thế giới này, cảm ơn chị vì đã sống hết mình trong hành trình ấy, chúng em sẽ sống thật tốt, sống hết mình để có thế nhìn ngắm được bầu trời xanh thay cả phần chị.”

Viết bình luận