MS172 - Chúa tể những chiếc nhẫn: Nhà vua trở về - Darcy.K

Thứ Sáu, 17/11/2023

“Chúa tể những chiếc nhẫn: Nhà vua trở về” là phần thứ ba trong Tập đại thành tiểu thuyết kỳ ảo của J. R. R. Tolkien - "ông tổ" của thể loại truyện kỳ ảo. Bộ truyện là một thế giới rộng lớn với vô vàn các nhân vật riêng biệt, các bối cảnh giả tưởng tuyệt đẹp và có cả ngôn ngữ riêng được sáng tạo ra dựa trên trí tưởng tượng của cố nhà văn Tolkien.
Cuốn sách sẽ đưa độc giả vào cuộc chiến cuối cùng trên Trung địa. Khi cổng Kinh Thành sụp đổ, Nhà Vua bắt đầu trỗi dậy để đối mặt với quân thù. Các cuộc chiến cứ kéo đến dồn dập, chỉ cần trong phút chốc mất cảnh giác thì mọi hy sinh, mất mát trước đó đều sẽ thành công cốc. Cảm xúc của độc giả sẽ đi từ hồi hộp, lo lắng cho số phận các nhân vật rồi đến những cảm xúc xúc động đến khó tả khi câu chuyện đến hồi kết.
Trích quyển 6, chương IX, trang 378 trong “Chúa tể những chiếc nhẫn: Nhà vua trở về”, Gandalf nói, "vì ba người cùng nhau quay trở lại sẽ tốt hơn một người đơn độc. Chà, các bạn của ta, ở nơi đây trên bờ Đại Dương cuối cùng cũng đã đến hồi kết của đoàn hộ Nhẫn chúng ta tại Trung Địa. Hãy đi bình an! Ta không nói: đừng khóc; vì không phải mọi giọt nước mắt đều xấu.”. Đó như là lời thông báo rằng cuộc hành trình của đoàn hộ Nhẫn chính thức kết thúc. Câu nói ấy như một lời an ủi cho những người đã dõi theo hành trình của họ khi câu chuyện này đã dần đi đến hồi kết.

Viết bình luận