MS161 - Người đua diều - Hà Hạnh

Thứ Sáu, 17/11/2023

🪁NGƯỜI ĐUA DIỀU - Khaled Hosseini🪁

Bất kể lúc nào Amir gặp khó khăn, Hassan cũng sẽ ở bên cạnh và giúp đỡ. Cậu có thể hy sinh cả tính mạng để bảo vệ cho Amir, không phải vì làm tròn nghĩa vụ của một kẻ ở đợ thấp kém phải bảo vệ chủ nhân mà là vì tình bạn chân thành đối với Amir. Thế còn Amir, cậu xem Hassan là gì? Cậu thật sự hèn nhát nhìn Hassan bị đánh, bị làm nhục? Cậu thật sự nhẫn tâm và xấu xa để khiến Hassan phải biến mất khỏi tầm mắt của mình? Hay còn vì trong sâu thẳm tâm hồn, cậu đã rất đỗi ghen tỵ với tình yêu mà Hassan có được.

Sau hơn 20 năm sống trong day dứt và hổ thẹn, Amir quyết định thực hiện hành trình chuộc lại lỗi lầm thời thơ bé của mình. Con đường ấy chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh đất nước Afghanistan đầy chiến tranh, bạo động, máu lửa, nghèo đói. Bạn có thể cảm thấy tức giận, căm ghét, không thể tha thứ với những hành động man rợ mà bọn Taliban gây ra cho người dân Afghanistan. Bạn sẽ cảm thấy đau nhói, hay thậm chí là phải khóc cho những đứa trẻ bất hạnh mà chiến tranh đã tạo nên. Dù kết thúc hành trình là một viễn cảnh đẹp và đầy hy vọng nhưng những mất mát, chia ly mà Amir trải qua sẽ làm các bạn cảm thấy tiếc nuối.
Còn tiếc nuối như thế nào thì các bạn mau tự mình khám phá đi nhen 👀

Bonus cho các bạn những câu nói hay và đáng suy ngẫm từ truyện nè:
☘️ Tình yêu có vẻ không ranh giới thế nào, lại gây phiền não thế ấy.
☘️ Trẻ con đâu phải những quyển sách tập tô màu. Bạn không thể bôi đầy chúng bằng những màu bạn ưa thích.
☘️ Mọi tội khác đều là biến thái của tội ăn cắp. Khi con giết một người, con ăn cắp một cuộc đời. Khi con nói dối là con ăn cắp quyền của ai đó được biết sự thật. Khi con lừa bịp, con ăn cắp quyền được ngay thẳng.
☘️ Luôn có một con đường để tốt lành trở lại.

Viết bình luận