MS158 - Bạch dạ hành - Hà Hạnh

Thứ Sáu, 17/11/2023

✂️BẠCH DẠ HÀNH – HIGASHINO KEIGO✂️

💯điểm Sách trinh thám – kinh dị PHẢI ĐỌC trong đời.

🫵Trước khi đọc quyển sách này, mình có coi một số review và cũng tựa hồ đoán được hung thủ là ai. Nhưng thật sự không nghĩ tác phẩm này lại cho mình nhiều suy nghĩ mà khó nói thành lời như vậy. Đọc các sách trinh thám khác, mình sẽ có một chút ảo tưởng về hung thủ như có khi nào nó đứng dưới nhà chờ mình ra làm thịt không ta, hoặc cũng sẽ thấy ớn lạnh với những cảnh giết người nhưng chưa bao giờ đọc xong mà mình khó ngủ như vậy. Bạch dạ hành không có một cảnh giết người máu me nào, cũng không có những tên biến thái bệnh hoạn giết người hàng loạt, nhưng nó vẫn gây ám ảnh cho mình bởi nội tâm quá DARK của hung thủ.

Bác Keigo thật sự kể chuyện rất bánh cuốn luôn, mỗi một chương đều có tình tiết và nhân vật mới xuất hiện, nhưng thật sự mình không tìm thấy một sự thừa thải nào của các tuyến nhân vật hay sự kết nối kém logic nào giữa các tình tiết. Đọc quyển sách này não các bạn cứ như được tập thể dục ấy, chỉ khó ở chỗ phải nhớ tên các nhân vật thui (vì tên Nhật Bản nó cứ na ná nhau, các tình tiết và lát cắt cuộc đời của mỗi nhân vật lại đan xen, xoay vòng liên tiếp, nếu cần thiết các bạn có thể vẽ sơ đồ tuyến nhân vật để đỡ hack não 🤣🤣🤣)

Các bạn bè chiến hữu gần xa, ai đã đọc quyển sách này rồi, cho mình xin 1 ít cảm nghĩ về Yukiho và Ryoji nhe. Nếu vào thời điểm năm 11 tuổi mình chắc chắn rất thương xót và có thể đồng cảm với Yukiho, nhưng khi đã trưởng thành rồi, cô ấy đi theo con đường đó thì là sự lựa chọn chứ không còn là nghịch cảnh, Yukiho coi Ryoji là cộng sinh nhưng Ryoji hình như có cảm xúc khác thì phải?

Viết bình luận