MS150 - Một người phụ nữ – Tho Nguyen Van

Thứ Năm, 16/11/2023

“Không ai nghèo khi có mẹ” – Abraham Lincoln
“Tôi sẽ không còn nghe thấy giọng nói của bà nữa. [...] Tôi đã đánh mất sợi dây nối cuối cùng với thế giới xuất thân của mình.” (Một người phụ nữ – Annie Ernaux)
Tôi nhớ mẹ của tôi. Mẹ là một phước lành không ai có thể thay thế được. Mẹ luôn là nguồn truyền cảm hứng lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và tất cả những người mẹ, họ đều hy sinh rất nhiều cho con mình. Việc mất mẹ dù bạn bao nhiêu tuổi sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Bạn không bao giờ thực sự vượt qua được mất mát, nhưng bạn học cách sống xa rời những suy nghĩ của mình và cô ấy luôn ở trong trái tim bạn.
Mẹ ơi! Mẹ đã để lại cho chúng con những kỷ niệm đẹp, tình yêu của mẹ vẫn luôn dẫn đường cho chúng con dù chúng con không thể gặp mẹ nhưng mẹ vẫn luôn ở bên cạnh chúng con. Bất cứ khi nào con nhớ mẹ, con luôn nhớ rằng con đã may mắn biết bao khi có mẹ trong đời. Con sẽ không đánh đổi những khoảnh khắc này để lấy bất cứ thứ gì trên thế giới.
Mẹ của con thực sự không bao giờ mất, cô ấy chỉ đang trông coi ngôi nhà trên bầu trời. Cô ấy đánh bóng mặt trời ban ngày và thắp sáng những ngôi sao tỏa sáng vào ban đêm, giữ cho những ánh trăng sáng bạc và ở trên thiên đường cô ấy chờ đợi để chào đón những người cô ấy yêu thương.
Nỗi đau và tình yêu gắn liền với nhau, bạn không thể có được cái này mà không có cái kia. Tất cả những gì tôi có thể làm là yêu cô ấy, yêu cả thế giới, noi gương cô ấy bằng cách sống với tình yêu, tinh thần và niềm vui.
Cảm ơn mẹ đã luôn là trái tim của con, là nơi để con tâm sự tất cả mọi chuyện kể cả khi mẹ đã không còn trên cuộc đời này và con nghĩ bây giờ mẹ an lòng khi thấy cha lo lắng cho con nhiều hơn. Ngày mẹ mất đi con như mất đi bầu trời của mình. Nếu có kiếp sau xin cho con được tìm lại mẹ, mẹ nhé!
Con yêu mẹ.

Viết bình luận