MS143 - Bí mật của Naoko - Tobey Nguyễn

Thứ Năm, 16/11/2023

“Nỗi buồn không phải là những thứ chỉ nhìn thấy bằng mắt.”

BÍ MẬT CỦA NAOKO là một cuốn tâm lý xã hội xuất sắc của bậc thầy khai thác nội tâm nhân vật HIGASHINO KEIGO. Có nhiều bạn bức xúc, tức tối với Naoko vì cái kết quá tàn nhẫn với Heisuke. Nhưng riêng với bản thân mình, đó là một cái kết hay, mang lại nhiều suy ngẫm, day dứt và tiếc nuối. Một cái kết rất KEIGO.

“Heisuke nắm chặt bàn tay lại. Nhưng gã chưa kịp đấm thì nước mắt đã rơi đầm đìa. Gã ngồi thụp xuống. Gã ôm mặt, khóc nức nở đến khàn cả giọng.”

Ai cũng ôm nỗi đau của riêng mình, cả nàng và cả gã. Cả hai lựa chọn cách chấp nhận sự thật rằng một nửa của mình đã không còn nữa. Naoko từ bỏ chính bản thân để sống một cuộc đời mới. Heisuke ôm nỗi buồn ngàn thâu rời xa người vợ đầu ấp tay gối. Lựa chọn của Naoko tuy đau lòng nhưng đó là sự lựa chọn hợp lý duy nhất trong tình cảnh ngang trái này. Dứt bỏ quá khứ để sống tiếp, giải thoát cho tất cả mọi khổ đau với hy vọng mang lại một tương lai mới, một hạnh phúc mới cho người chồng Heisuke. Vì nghĩ cho cùng, nếu cứ như vậy mà sống thì ắt hẳn cả nàng và gã đều đau khổ trong thế tiến thoái lưỡng nan. Hai người tuy bên nhau nhưng đó chỉ là vỏ bọc hạnh phúc bên ngoài còn sự kết nối về thể xác thì lại không thể giao hòa. Chỉ tiếc một điều, giá như tiên sinh KEIGO đừng cho Heisuke biết sự thật về chiếc nhẫn thì có lẽ mọi thứ sẽ bớt đau đớn hơn. Nhưng có lẽ, cuộc đời vốn luôn bất công và tàn nhẫn như vậy. Chính những trăn trở, day dứt đó đã tạo nên cái đời sống hiện thực trong các tác phẩm của HIGASHINO KEIGO.

Viết bình luận