MS140 - Hãy chăm sóc mẹ - Duy Thành

Thứ Năm, 16/11/2023

Tại sao chúng ta lại có thể quên đi được?

Sao ta lại có thể quên đi những kỷ niệm gia đình thuở ấu thơ, hồi ức về lần đầu tiên mẹ dắt ta đi học, những món ăn đặc biệt mẹ làm chỉ có riêng dịp sinh nhật.

Hay những điều tưởng chừng rất nhỏ bé như bữa cơm hằng ngày mẹ nấu, cách mẹ chăm sóc và nuôi nấng những đứa con của mẹ trưởng thành.

Không, thật ra chúng ta chẳng hề quên đi, những ký ức ấy vẫn luôn hiện hữu bên trong ta. Chúng ta quá hối hả cho cuộc sống cá nhân hằng ngày, lao mình vào những chuyện học hành, việc làm, sự nghiệp, đam mê…. mà lãng quên mất đi những điều đó.

Để rồi đến một lúc, những người thân của chúng ta ‘lạc mất’, những kỷ niệm ấy sẽ lại ùa về như vừa mới hôm qua, những điều chúng ta vẫn luôn ngó lơ, xem chúng như là ‘bình thường’.

Đối với mình, mỗi cuốn sách đều là một thế giới, đến với thế giới “Hãy chăm sóc mẹ”, chúng ta sẽ vào vị trí của những người con trên hành trình tìm người mẹ bị thất lạc ở nơi Seoul đông đúc. Để rồi trên hành trình đó, xen kẽ với thực tại, mỗi người con đều mang trong mình những dòng hồi ức của bản thân về mẹ. Liệu bạn sẽ có nhận ra đâu đó chính bản thân mình ở vị trí của những người con trong câu chuyện này?

Viết bình luận