MS127 - Bố con cá gai - Popeoliee

Thứ Năm, 16/11/2023

Đọc "Bố con cá gai" làm mình nghĩ đến bố mình nhiều hơn. Và tất cả những người bố trên thế gian này…

Mình biết đến cuốn sách này bởi anh mình, một bác sĩ khoa nội chuyên điều trị ung thư. Khi ấy, trí tò mò của mình vẫn luôn thôi thúc mình đọc quyển sách này. Cho đến một ngày, mình thực sự đã đọc quyển sách ấy.

Đau lòng!

Daum, một cậu bé bị ung thư máu, dù bệnh tật luôn hành hạ cậu bé mười tuổi ấy, dù đau đớn vẫn kéo dài triền miên, dù luôn phải đứng giữa sự sống và cái chết, nhưng Daum vẫn hiểu chuyện đến đau lòng. Daum vẫn luôn thấu hiểu và yêu thương bố mình thật nhiều, không mè nheo, khóc lóc, không kêu than, phàn nàn. Vì Daum biết mà, biết rằng nếu mình đau thì bố cũng sẽ buồn nhiều lắm…

Tuy rằng, sau cùng Daum cũng đã giành lại được sự sống. Nhưng cậu bé mười tuổi ấy đã mãi mãi mất đi bố mình, người bố mà cậu yêu kính nhất trên đời…

Và sự sống mà Daum giành lại từ tay tử thần ấy, không chỉ là may mắn, mà còn bởi sự hi sinh vô hạn của người bố cá gai. Người bố sẵn sàng hi sinh tất cả để mang giành giật sự sống cho con mình. Một người bố từ bỏ hạnh phúc, lòng tự tôn, từ bỏ giác mạc, thậm chí là cả mạng sống của mình để chạy chữa cho con, đứa con trai mà ông nâng niu hơn tất cả thứ gì trên đời. Còn gì đau đớn hơn, khi một người bố nhìn con mình bị cơn đau hành hạ. Còn gì bất lực hơn, khi một người bố ước rằng mình có thể chịu đau thay con. Còn gì buồn bã hơn, một người bố luôn phải lo lắng về những khoản tiền chạy chữa cho con mình. Còn gì đau đớn hơn, khi cuối cùng Daum đã sống, còn bố thì mãi mãi không còn ở trên đời….

Rằng bố đã dành cả cuộc đời mình để yêu thương con. Daum à!

"Đi nhé, con trai
Đi nhé, con trai của bố.
…, con là tất cả của bố.
Dù bố có chết đi cũng không phải là chết đâu.
Người bố đã bỏ lại con ở trên đời này, sẽ mãi mãi sống ở trong tâm hồn con.
…Mãi mãi, mãi mãi…."

Cả một cuốn sách là một hành trình yêu thương đầy đau đớn. Mỗi con chữ đều làm lòng mình thắt lại. Và mình tin rằng, sau khi đọc xong quyển sách này mỗi chúng ta sẽ hiểu bố của mình nhiều hơn, trân trọng sự sống này, trân trọng những người đã yêu thương mình bằng tất cả sự sống!

 

Viết bình luận