MS120 - Nhà Giả Kim - Hằng Anna

Thứ Năm, 16/11/2023

Nhà Giả Kim - Hằng Anna

“Kho tàng của cậu ở đâu thì trái tim của cậu cũng ở đó”.
“Nhà giả kim” đã làm tôi thay đổi nhiều trong cuộc sống. Càng đọc tôi càng gặp được chính mình trong đó. Tôi thích được là một con người tự do và làm những điều mình muốn. Như cậu bé chăn cừu Santiago đã có định hướng với rất nhiều nghề, nhưng rồi cậu đã chọn nghề chăn cừu, đi khắp cùng trời cuối đất với lũ cừu của mình.

Tôi ngưỡng mộ với sự nỗ lực của cậu bé, cậu đã bắt đầu đến với hành trình tìm kho báu, dù kho báu chỉ ở trong các giấc mơ mà cậu gặp, là những dấu chỉ mà cậu nhận thấy trên hành trình. Nhưng cậu đã không bỏ cuộc, đã đi đến cùng với kho tàng của cuộc đời mình.

Là cuốn sách bán chạy chỉ sau Kinh Thánh đã cho chúng ta thấy tầm ảnh hưởng và giá trị lớn lao mà “Nhà Giả Kim” đem lại. Cách riêng cho những ai đang đi tìm kho tàng của cuộc đời, đang mất định hướng không biết đến mục đích sống của chính mình. Và tôi, cũng từng là một trong số họ, đã từng là một người chỉ sống mà chẳng có mục tiêu, chẳng biết trân trọng từng ngày trong cuộc đời, để biết rằng cuộc đời thật đẹp. Và giờ Tôi đang đến gần hơn với kho tàng của mình vì tôi đã biết nơi mà tôi gửi gắm trái tim của mình đang ở đâu.

Viết bình luận