MS119 - Điều kỳ diệu của tiệm tap hoá Namiya - Hằng Anna

Thứ Năm, 16/11/2023

Điều kỳ diệu của tiệm tap hoá Namiya - Hằng Anna

/Người bạn đồng hành/
Cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya” của tác giả nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc - Higashino Keigo - đã cuốn hút tôi ngay từ bìa của tác phẩm cho đến đến những trang cuối cùng. Với tài kể chuyện đỉnh cao, những câu chuyện tưởng như không liên quan, nhưng càng đọc, chúng ta sẽ thấy một sự gắn kết giữa các hoàn cảnh, các nhân vật một cách logic và chặt chẽ.

“Tiệm tạp hoá Namiya” đã trở thành một trạm nghỉ chân cho tâm hồn, những lúc cuộc sống mất hết điểm tựa. Khi lần đọc từng lời tư vấn của cửa tiệm, chính bản thân tôi cũng muốn được đến của tiệm đó một lần, muốn hoá thân vào những con người được của tiệm giúp đỡ. Vì khi đọc, tôi thấy được bản thân mình, thấy rằng mình cũng đang rất muốn được lời tư vấn cửa tiệm kỳ diệu này.

Vị chủ tiệm của cửa hàng tạp hoá Namiya thật giống với một người chị của tôi, một người đã rất kiên nhẫn để lắng nghe những lúc tôi gặp vấn đề khó giải quyết. Những lời khuyên, những tư vấn tôi luôn ghi nhớ trong lòng và luôn trân quý những lời chị nói ra.

“Tiệm Namiya à, cảm ơn tiệm đã nghe lời phiền muộn của tôi. Chỉ cần trút được nỗi lòng qua thư thế này tôi cũng thấy nhẹ nhõm đi nhiều”. Đó cũng chính là lời tôi muốn cám ơn người chị. Người đã đồng hành cùng tôi.

Viết bình luận