MS118 - Khu vườn bí mật - Hằng Anna

Thứ Năm, 16/11/2023

Khu vườn bí mật - Hằng Anna
Cuốn sách “Khu vườn bí mật” của tác giả Frances Hodgson Burnet kể về cuộc sống của cô bé Mary Lenox, một đứa bé cộc cằn, khó ưa. Sau một đêm khi cô thức giấc thì bố mẹ và các người hầu đều chết hết vì bệnh dịch. Mary Lenox trở thành trẻ mồ côi.

Mary Lenox được đưa đến trang viên Misselthwaite để sống với người bác. Với tính cách ngang ngược, quậy phá, việc cô bé thích nghi được với cuộc sống mới cũng đã là một thử thách gian nan nhưng lại mang đến cho Mary Lenox không ít những trải nghiệm thú vị.

Ở nơi này, cô khám phá được nhiều điều bí ẩn và có lẽ chúng cũng đang chờ đợi cô. Và cũng tại đây, cô đã có cho mình một người bạn, một người bạn đầu tiên trong đời. Colin, cũng không dễ ưa là mấy, suốt ngày cứ tưởng mình không thể sống nổi, cứ nằm dài trên giường với một thân hình gầy còm yếu ớt. Họ đã trở thành bạn của nhau. Từ đó, những điều bí mật dần được hé lộ.

“Khu vườn bí mật” đã mười năm chưa ai đặt chân đến, chỉ nghĩ thôi cũng chẳng ai dám. Vì đó là vườn của mẹ Colin, khi còn sống bà rất yêu thích khu vườn và chăm sóc cho mọi cây cối trong vườn. Nhưng bây giờ bà đã qua đời và cha cậu thương tiếc và đã đóng cánh cổng của khu vườn lại, giấu chìa khoá không cho ai tới gần. Với tình yêu, sự chăm sóc của bọn trẻ, khu vườn đã được hồi sinh, những mầm non đã bắt đầu đâm chồi.

Và rồi cô bé Mery không còn là một cô bé ngang bướng, cộc cằn, thô lỗ như trước, Colin cũng đã tự đi trên đôi chân của mình. Quả là khu vườn đã biến đổi mọi thứ nhờ tình yêu vun vén lấp đầy.

Viết bình luận